Matur
Matarmikil fiskisúpa
fyrir 6-8 manns 1 laukur, saxaður 1 púrrulaukur 3 hvítlauksrif, söxuð 3 gulrætur, sneiddar 1 rauð paprika, skorin í meðalstóra bita 1 gul paprika, skorin í meðalstóra bita 4-5 msk. góð olía til að steikja grænmetið í ½-1 l fiskisoð,
Veisla fyrir tvo
Flestar uppskriftir eru miðaðar við fjóra þannig að til þess að laga þær að heimili þar sem aðeins búa tveir þarf að minnka um helming. Kannski ekki flókið en oft óskar maður þess að fá upp í hendurnar eitthvað sem
Portúgalskur saltfisksréttur
Fiskur á alltaf við, enda úrvals hráefni sem er bæði hollt og gott. Hér gefum við uppskrift að portúgölskum saltfisksrétti sem er frábær og einfaldur og bráðnar í munni. Gullosturinn gefur þessum rétti sérstakt bragð. Þennan rétt má hafa bæði
Grillaðir bananar í sumarveisluna
60 g makrónur, gróft muldar 2 msk. möndluflögur, þurrristaðar 3 msk. smjör, brætt 1 vanillustöng, 40 – 50 g dökkt súkkulaði, saxað 4 bananar 2 msk. olía Skafið innan úr vanillustönginni og blandið öllu nema banönum í skál. Skerið banana
Eru sykurlausir gosdrykkir skaðlausir?
Margir kjósa að drekka sykurlausa gosdrykki og sódavatn með bragðefnum og telja að þar með séu þeir að velja hollari kost. Þeir innihalda vissulega ekki sykur en sumir eru ríkir af sýru sem skemmir tennurnar. Ýmislegt bendir einnig til að
„High tea” máltíð með stíl
Mrs. Marple sem er fræg úr skáldsögum Agöthu Christie naut þess að drekka sitt „high tea“ á Ritz í London
Grænmetis-bauna-tandoori réttur
unaðslegur undanfari grillmáltíðanna!
Ómótstæðilegt salat með perum, ristuðum hnetum og osti
– tilvalið sem léttur hádegisréttur með góðu brauði.
Hægeldað ungverskt gúllas
Þegar kalt er í veðri er fátt betra en bragðmikið gúllas sem hefur fengið að malla klukkustundum saman. Bragðið verður óviðjafnanlegt. Þessi uppskrift er nokkuð stór og því góð ef von er á gestum. 3 meðalstórir laukar 2 meðalstórar gulrætur
Veislumatur á örskotsstundu
Þarf ekki annað en renna við í Fylgifiskum og málið er dautt
Hvernig verður pipar til?
Í dag er pipar ein algengasta og mest selda kryddtegund í heimi.
Þorrinn og hakkabuffið
Nú er Þorrinn genginn í garð og margir gæða sér á gömlum íslenskum mat. Yngri kynslóðir hafa ekki vanist þessum mat og þykir hann ekki góður á meðan þeir eldri geta ekki beðið eftir að komast í súrsaðan og kæstan
Fiskur milli kjötmáltíða
Komið gestum á óvart með lítilli fyrirhöfn!