Mataræði framtíðar sniðið að hverjum og einum
Sérsniðið mataræði mun óhjákvæmilega flækja það verulega að elda máltíð fyrir alla fjölskylduna eða matarklúbbinn.
Sérsniðið mataræði mun óhjákvæmilega flækja það verulega að elda máltíð fyrir alla fjölskylduna eða matarklúbbinn.
Frittata er ítalska og orðið er dregið af orðinu friggere sem þýðir steiktur. Rétturinn svipar til ýmissa annarra eggjarétt, helst opinnar og nokkur atriði ber að hafa í huga við gerð frittata: Blanda skal grænmetinu saman við eggin sem hafa verið
-einfaldara getur það ekki verið.
Þessa eggjaköku er mjög gaman að bera fram um helgar. Hún er sérlega lystug og við flestra smekk. Gott brauð úr bakaríinu og góður ostur með gerir dögurðinn ógleymanlegan. 6 egg 3 msk. kalt vatn nýmalaður pipar salt 2-3 msk.
Lambaframparturinn er settur í ofninn að kveldi og látinn bakast þar í 24 tíma. Það passar að á sama tíma daginn eftir er hann tilbúinn til framreiðslu. Á þeim tíma eru gestgjafar búnir að vera fjarverandi við annað því ekki
200 g smjörbaunir 1 laukur, smátt saxaður 2 vænar gulrætur, smátt saxaðar 2 kartöflur, smátt saxaðar 1 dl grænmetissoð, vatn og teningur 1 tsk. salt svartur, nýmalaður pipar 1 tsk. karrí 1 msk. tómatpúrra 1 bolli kúskús 3 bollar vatn
Það er best að segja bara eins og er. Að borða hollt eftir fimmtugt krefst aðgerða af tvennum toga. Það þarf að auka neyslu fæðu sem er góð fyrir okkur svo sem eins og berja, grænnar fæðu, heilkorns og mátulega
Þessar kökur eru tilvaldar til að búa til með börnunum. Þau hafa gaman af að hella hráefninu í hærivélarskálina og finnst þau vera aðalfólkið. 3 egg 150 g smjör, mjúkt 350 g ljós púðursykur 250 g hveiti 1 tsk. lyftiduft
– þessi bræðir hjörtu!
Kjúklingur er hráefni sem gaman er að leika sér mér og fellur flestum í geð, bæði þeim sem eru að hugsa um heilsuna og kílóin því kjötið er magurt og margar hráefnistegundir fara vel með sem meðlæti. 4 kjúklingabringur, sneiddar
Eplakaka er notalegt sunnudagsnammi, sér í lagi í veðráttu sem hefur verið undanfarið og flestir kjósa að vera inni. Hér er uppskrift að einni góðri sem er líka einföld í undirbúningi. 3 epli, t.d. Jonagold, skorin í bita 2 msk.
Kúskús er hráefni sem gengur með mjög mörgu hráefni og tekur vel bragð af kryddum sem í það er sett. Þessi réttur var notaður í fermingarveislu, áður en samkomutakmarkanir voru settar á, að ósk fermingarbarnsins en sú, og vinir hennar,
Eru pönnukökur ekki bara pönnukökur spyrja margir. Frakkar eru ekki sammála því og kalla sínar Crepes Suzettes og í eyrum hljómar þetta franska heiti eins og bjölluhljómur. Það sem einkennir þessar frönsku er líklega allt smjörið sem notað er við
Kartöfluklattar ganga sem meðlæti með öðru eða sem réttur einn og sér með góðri sósu og grænu salati. 500 g stórar kartöflur 3-5 hvítlauksrif, marin 1-2 tsk. ferskt tímían 1/2 tsk. svartur, nýmalaður pipar 1/2 tsk. Maldon salt 1 dl