Grillað lambalæri á indverskum nótum
1 lítið lambalæri
3 hvítlauksgeirar
1 tsk. tímían
1 tsk. kummin
2 tsk. kóríanderfræ, grófsteyt
1 tsk. piparkorn
2 tsk. flögusalt
1/2 tsk. chilikrydd
3 msk. olía
Allt hrært saman og siðan makað á lærið. Látið standa í 2 klst. áður en lærið er sett í ofn á 120°C í 4 klst.
Karrísósa
1 tsk. olía
1 lítill rauðlaukur, saxaður
1 kúfuð msk. gult karrímauk
1 dós (400 ml) kókosmjólk eða matreiðslurjómi
pipar
salt
Kúskúsalat
Bragðmikið kúskús, t.d. til búið í pakka Patak´s, lagt í bleyti og svo hrært upp með olíu.
1 paprika, smátt skorin
1 gulrót, sneidd í þunnar lengjur
1 rauðlaukur, smátt skorinn
1 hvítlauksrif, marið
1 mangó, skorið í bita
100 g möndluflögur, þurrristaðar
salt og pipar
Allt látið meyrna í olíu í smá stund. Blandið öllu saman við kúskúsið.
Þessi salatréttur er léttur og tilvalinn sem meðlæti með lambalærinu en getur líka staðið einn og sér sem létt máltíð með t.d. naan brauði. Þá má bæta við fleiri grænmetistegundum eins og t.d. tómötum og agúrkum.
Grænkál með nýrnabaunum
Rauði og græni liturinn eru sérlega fallegir saman í þessum meðlætisrétti.
nokkur grænkálsblöð
1 msk. smjör
1 dós nýrnabaunir
salt og pipar
Skerið grænkálsblöðin niður í bita og látið þá krauma í smjörinu á lágum hita í 20 mín. Kryddið með salti og pipar og látið nýrnabaunirnar hitna með.