Sparifiskur með grænni sósu og mangó
fyrir 4
800 g þorskur eða annar fallegur fiskur
2 hvítlauksrif, sneidd
ólífuolía
salt og pipar
1 mangó
Brúnið fiskinn á pönnu í 2 mín. á hvorri hlið. Látið hítlauksrifin út á pönnuna og saltið og piprið. Látið allt í eldfast mót og bakið við 180°C í 6 mín. Afhýðið mangóið, skerið í litla bita og berið fram með fiskinum.
Græn sósa
2 msk. steinselja, fínsöxuð
1 msk. mynta, fínsöxuð
1 msk. basil, fínsaxað
50 g klettakál
1 hvítlauksrif
1 msk. kapers
1 msk. Dijon-sinnep
1 msk. rauðvínsedik
ólífuolía
Setjið kryddjurtirnar og kapers í mortél eða matvinnsluvél og látið ólífuolíu fljóta yfir og blandið öllu vel saman. Blandið sinnepinu og edikinu saman við og kryddið með salti og pipar. Bætið við ólífuolíu ef þurfa þykir. Berið fram með þorskinum. Fallegi græni liturinn kemur fyrst og fremst af kryddjurtunum og gerir það réttinn bæði fallegan og hollan. Berið fram með steiktum kartöflum og mangó sem skorð hefur verið í bita. Einnig er gott að hafa klettakál sem meðlæti.