Nú þegar mælt er með því að við snæðum fæðutegundir sem ríkar eru af D-vítamíni er tilvalið að nýta laxinn sem er mikil uppspretta af þessu góða vítamíni fyrir utan að vera mikil sælkerafæða. Við fengum þessa uppskrift af vef Norðanfisks.
Uppskrift fyrir 4
15-20 mín
800 g lax
60 ml sojasósa
60 ml vatn
1 msk. maizena kornsterkja
4–5 msk. hunang
3 msk. hrísgrjónaedik
4 msk. ananas, saxaður
1 hvítlauksgeiri, rifinn
1 tsk. engifer, rifinn
Aðferð:
Búið til teriyaki-sósu með því að blanda saman sojasósu, vatni, maizena, hunangi, hrísgrjónaediki, ananas og hvítlauk. Veltið laxinum síðan upp úr sósunni og setjið í 200°C heitan ofn og bakið í u.þ.b. 8 mín. Gott er að hafa hrísgrjón og ferskt salat með.