Átta atriði sem benda til að þú þurfir að drekka meira

Átta atriði sem benda til að þú þurfir að drekka meira

🕔07:00, 18.ágú 2022

Margir átta sig ekki á því að þeir drekka ekki nægan vökva

Lesa grein
Grilluð epli með apríkósum á grillið

Grilluð epli með apríkósum á grillið

🕔09:04, 10.júl 2022

12 þurrkaðar apríkósur, smátt saxaðar 1/2 dl koníak 6 konfektepli sítrónusafi 4 tvöfaldir álpappírsbútar dökkur púðursykur 2 msk. smjör Hellið koníakinu yfir apríkósurnar og látið standa í klst. Skerið epli í tvennt þversum og skerið kjarnann burt. Dreypið sítrónusafa yfir

Lesa grein
Sælgætisstöng sem óhætt er að bjóða hverjum sem er

Sælgætisstöng sem óhætt er að bjóða hverjum sem er

🕔20:14, 2.júl 2022

Til þess að við fáum ekki samviskubit þegar okkur langar að gefa gestum okkar, sér í lagi barnabörnum, sælgæti þá er tilvalið að vera búinn að útbúa þessar sælgætisstangir sem undantekningarlaust falla í kramið, sérstaklega hjá ungviðinu. 1 bolli granola

Lesa grein
Sumarlúxus

Sumarlúxus

🕔16:19, 10.jún 2022

Nú er engum blöðum um það að fletta að sumarið er komið. Þetta salat er sumarlegt, bæði í útliti og bragði, og sérlega skemmtilegt að bera það á borð í garðveislunni eða bara á sumarlegum degi með fjölskyldunni.   2 lítil eggaldin

Lesa grein
Sumarlegt kartöflusalat

Sumarlegt kartöflusalat

🕔07:00, 3.jún 2022

Kartöflusalat er alltaf vinsælt með grillmatnum og mjög gott er að búa það til með fyrirvara og láta bragðið samlagast. Hér er hugmynd að einu nýstárlegu og sumarlegu kartöflusalati sem hefur verið margreynt með grillmáltíðum. Þessi uppskrift er hugsuð fyrir

Lesa grein
Fyrsta rabarbarauppskeran komin í hús

Fyrsta rabarbarauppskeran komin í hús

🕔07:30, 27.maí 2022

Nú er fyrsta rabarbarauppskeran komin í ljós og ekki úr vegi að nýta þetta dýrindishráefni í margskonar rétti. Hér er hugmynd að því hvernig það nýtist í góðan eftirrétt og hann er líka einfaldur í undirbúningi. Verði ykkur að góðu!

Lesa grein
Jarðarberjatíramísú – ferskasti eftirrétturinn!

Jarðarberjatíramísú – ferskasti eftirrétturinn!

🕔07:00, 20.maí 2022

Margir þekkja ítalska eftirréttinn tiramisu. Þessi sem hér er birtur er tilbrigði við þennan fræga eftirrétt og gefur honum ekkert eftir.   400 g rjómaostur, við stofuhita 3/4 bolli flórsykur 7 msk. Marsala vín 1/2 bolli sýrður rjómi 1 ask

Lesa grein
Mataræði framtíðar sniðið að hverjum og einum

Mataræði framtíðar sniðið að hverjum og einum

🕔07:00, 19.maí 2022

Sérsniðið mataræði mun óhjákvæmilega flækja það verulega að elda máltíð fyrir alla fjölskylduna eða matarklúbbinn.

Lesa grein
Frittata með sveppum

Frittata með sveppum

🕔11:26, 14.maí 2022

Frittata er ítalska og orðið er dregið af orðinu friggere sem þýðir steiktur. Rétturinn svipar til ýmissa annarra eggjarétt, helst opinnar og nokkur atriði ber að hafa í huga við gerð frittata: Blanda skal grænmetinu saman við eggin sem hafa verið

Lesa grein
Fljótlegasti plokkfiskur í heimi?

Fljótlegasti plokkfiskur í heimi?

🕔07:00, 6.maí 2022

-einfaldara getur það ekki verið.

Lesa grein
Ómótstæðileg fyllt eggjakaka í helgardögurðinn!

Ómótstæðileg fyllt eggjakaka í helgardögurðinn!

🕔15:10, 29.apr 2022

Þessa eggjaköku er mjög gaman að bera fram um helgar. Hún er sérlega lystug og við flestra smekk. Gott brauð úr bakaríinu og góður ostur með gerir dögurðinn ógleymanlegan. 6 egg 3 msk. kalt vatn nýmalaður pipar salt 2-3 msk.

Lesa grein
Safaríkt lamb á beini sem eldar sig sjálft

Safaríkt lamb á beini sem eldar sig sjálft

🕔08:00, 8.apr 2022

Lambaframparturinn er settur í ofninn að kveldi og látinn bakast þar í 24 tíma. Það passar að á sama tíma daginn eftir er hann tilbúinn til framreiðslu. Á þeim tíma eru gestgjafar búnir að vera fjarverandi við annað því ekki

Lesa grein
Guðdómlegt gænmetisbuff með sælkerasósu

Guðdómlegt gænmetisbuff með sælkerasósu

🕔07:00, 1.apr 2022

200 g smjörbaunir 1 laukur, smátt saxaður 2 vænar gulrætur, smátt saxaðar 2 kartöflur, smátt saxaðar 1 dl grænmetissoð, vatn og teningur 1 tsk. salt svartur, nýmalaður pipar 1 tsk. karrí 1 msk. tómatpúrra 1 bolli kúskús 3 bollar vatn

Lesa grein
Forboðin fæða eftir fimmtugt

Forboðin fæða eftir fimmtugt

🕔06:50, 30.mar 2022

Það er best að segja bara eins og er. Að borða hollt eftir fimmtugt krefst aðgerða af tvennum toga. Það þarf að auka neyslu fæðu sem er góð fyrir okkur svo sem eins og berja, grænnar fæðu, heilkorns og mátulega

Lesa grein