Þegar kalt er í veðri er fátt betra en bragðmikið gúllas sem hefur fengið að malla klukkustundum saman. Bragðið verður óviðjafnanlegt. Þessi uppskrift er nokkuð stór og því góð ef von er á gestum.
3 meðalstórir laukar
2 meðalstórar gulrætur
2 grænar paprikur
750 grömm gúllas kjöt
salt
pipar
2 msk. ólífuolía
1-1/2 bolli nautasoð
¼ bolli hveiti
3 msk. paprikuduft
2 msk. tómatkrafur
1 tsk. kúmenfræ
1 stór hvítlauksgeiri
örlítill sykur
1 bolli sýrður rjómi
Eggjanúðlur
Sneiðið laukinn, gulræturnar, og paprikurnar og setjið í eldfast fat eða góðan pott. Saltið og piprið kjötið og brúnið í olíu á þykkbotna pönnu þegar búið er að brúna kjötið er það sett í eldfasta fatið eða pottinn. Hellið soðinu á pönnuna og skafið upp úr botninum á henni. Hræið hveitinu saman við soðið, kryddið með paprikuduftinu, tómatkraftinum, kúmenfræjunum, merjið hvítlauksrifið út í, bætið því næst nokkrum sykurkornum út á pönnuna. Saltið og piprið. Látið suðuna koma upp og látið sjóða í um það bil tvær mínútur eða þangað til sósan hefur þykknað. Hellið yfir kjötið og grænmetið og setjið inn í 100 gráðu heitan ofn í 7 til 9 klukkustundir eða þangað til kjötið er orðið vel meyrt. Það er líka hægt að láta þetta malla á vægum hita í nokkrar klukkustundir í góðum potti á eldavélinni. Áður en þið berið réttinn fram sjóðið þá eggjanúðlurnar samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum og berið fram með gúllasinu. Áður en þið skellið kjötinu á borðið hræið þá sýrða rjómanum saman við. Með þessari uppskrift er líka mjög gott að bera fram grófa kartöflumús eða sætkartöflumús.