Meðlæti með jólamatnum

Ferskjur með rósmaríni:

1 dós niðursoðnar ferskjur

3 lárviðarlauf

1 tsk. rósmarínduft

1 kvistur ferskt rósmarín

1/2 tsk. svört piparkorn

1 tsk. negulnaglar

1/2 dl balsamic edik

1/2 dl edik

2 -3 msk. hunang

safinn af ferskjunum

Látið safann af ferskjunum í pott en leggið ferskurnar til hliðar. Látið allt annað hráefni í pottinn og látið sjóða saman við vægan hita í 15 mínútur. Skerið ferskjuhelmingana í sneiðar og látið þá út í kryddlöginn. Látið suðuna koma upp og látið kólna. Þetta meðlæti er frábært með villibráð en líka með kalkúni.

Berjasulta með jólamatnum:

3 dl eplasafi

200 g rúsínur

1 msk. rifinn appelsínubörkur af lífrænni appelsínu

200 g trönuber

15 einiber, mulin

1 pakki blönduð skógarber, frosin

1 dl sykur

Leggið rúsínurnar í bleyti í eplasafanum yfir nótt. Hellið þeim og safanum í matvinnsluvél og maukið. Látið maukið siðan í pott og blandið muldum einiberjunum saman við ásamt appelsínuberkinum. Sjóðið í smástund og bætið sykri, trönuberjum og skógarberjum út í og sjóðið við vægan hita í 15 mínútur.

 

Ritstjórn desember 12, 2021 10:38