Sumarlúxus
Nú er engum blöðum um það að fletta að sumarið er komið. Þetta salat er sumarlegt, bæði í útliti og bragði, og sérlega skemmtilegt að bera það á borð í garðveislunni eða bara á sumarlegum degi með fjölskyldunni. 2 lítil eggaldin
Nú er engum blöðum um það að fletta að sumarið er komið. Þetta salat er sumarlegt, bæði í útliti og bragði, og sérlega skemmtilegt að bera það á borð í garðveislunni eða bara á sumarlegum degi með fjölskyldunni. 2 lítil eggaldin
Sérsniðið mataræði mun óhjákvæmilega flækja það verulega að elda máltíð fyrir alla fjölskylduna eða matarklúbbinn.
-einfaldara getur það ekki verið.
Lambaframparturinn er settur í ofninn að kveldi og látinn bakast þar í 24 tíma. Það passar að á sama tíma daginn eftir er hann tilbúinn til framreiðslu. Á þeim tíma eru gestgjafar búnir að vera fjarverandi við annað því ekki
– þessi bræðir hjörtu!
Kjúklingur er hráefni sem gaman er að leika sér mér og fellur flestum í geð, bæði þeim sem eru að hugsa um heilsuna og kílóin því kjötið er magurt og margar hráefnistegundir fara vel með sem meðlæti. 4 kjúklingabringur, sneiddar
Eplakaka er notalegt sunnudagsnammi, sér í lagi í veðráttu sem hefur verið undanfarið og flestir kjósa að vera inni. Hér er uppskrift að einni góðri sem er líka einföld í undirbúningi. 3 epli, t.d. Jonagold, skorin í bita 2 msk.
Áhyggjur af matseld geta sem best eyðilagt ánægjuna af heimboðinu og valdið gestgjafanum miklu hugarangri
Kúskús er hráefni sem gengur með mjög mörgu hráefni og tekur vel bragð af kryddum sem í það er sett. Þessi réttur var notaður í fermingarveislu, áður en samkomutakmarkanir voru settar á, að ósk fermingarbarnsins en sú, og vinir hennar,
Eru pönnukökur ekki bara pönnukökur spyrja margir. Frakkar eru ekki sammála því og kalla sínar Crepes Suzettes og í eyrum hljómar þetta franska heiti eins og bjölluhljómur. Það sem einkennir þessar frönsku er líklega allt smjörið sem notað er við
Kartöfluklattar ganga sem meðlæti með öðru eða sem réttur einn og sér með góðri sósu og grænu salati. 500 g stórar kartöflur 3-5 hvítlauksrif, marin 1-2 tsk. ferskt tímían 1/2 tsk. svartur, nýmalaður pipar 1/2 tsk. Maldon salt 1 dl
Bakaður saltfiskur er fiskréttur sem óhætt er að bjóða gestum í eða bara hafa til hátíðarbrigða á sunnudögum. Lífið er saltfiskur er haft eftir Nóbelskáldinu okkar og áður fyrr var víðs fjarri að saltfiskur væti nefndur í sama orðinu og
– fyrir þá sem eru hreint ekki fyrir þorramat.
Eftir hátíðarnar er gott að hvíla magann og borða grænmetisrétti í nokkur mál eftir margar, þungar veislumáltíðir. Hér er uppskrift að einum sem óhætt er að mæla með, Hann er ætlaður fyrir fjóra: 1 laukur 2-3 hvítlauksrif 2 msk. olía