Fara á forsíðu

Tag "matur"

Villisveppir í forrétt

Villisveppir í forrétt

🕔20:39, 28.maí 2021

Nú er hægt að fá þetta dásamlega hráefni í verslunum.

Lesa grein
Meðlætið með grillmatnum

Meðlætið með grillmatnum

🕔14:28, 14.maí 2021

Þegar grillað er á útigrilli er tilvalið að hafa meðætið úr hráefni sem líka er hægt að grilla. Hér er ein skotheld hugmynd:   2 paprikur, fræhreinsaðar og skornar til helminga. Fylling: 1 dl fetaostur í kryddolíu, grófsaxaður 2-3 dl

Lesa grein
Kjúklingaspjót með satay sósu –

Kjúklingaspjót með satay sósu –

🕔13:04, 30.apr 2021

guðdómlegt á grillið

Lesa grein
Kartöflubátar – alltaf gott meðlæti

Kartöflubátar – alltaf gott meðlæti

🕔14:25, 19.mar 2021

Ofnsteiktir kartöflubátar með kryddjurtum og hvítlauk eru sérlega góðir sem meðlæti með kjötréttum. Þeir eru líka góðir sem smásnarl með góðri ídýfu. Gróft salt er punkturinn yfir i-ið en auðvitað þarf að gæta hófs í saltnotkun eins og allir vita. Það er bara

Lesa grein
Besti plokkfiskurinn

Besti plokkfiskurinn

🕔13:15, 5.mar 2021

  Fá lönd í heiminum eru jafn háð hafinu  og Ísland. Frá því fyrstu landnámsmennirnir settust hér að hefur nálægðin við hafið haft áhrif á samfélagið. Flestir kusu að setjast að í nálægð við sjó enda var þangað mikið að

Lesa grein
Íslenskt lambakjöt undir afrískum áhrifum

Íslenskt lambakjöt undir afrískum áhrifum

🕔12:19, 19.feb 2021

  Uppskriftina að þessum rétti má rekja til Afríku og í hana er mjög gott að nota íslenska lambakjötið. Tilvalinn helgarréttur! Lamba-tagine með rúsínum og möndlum fyrir 4-6 1 kg lambakjöt, t.d. af læri 2 msk. smjör 3 msk. olía 2 laukar, saxaðir

Lesa grein
Sveppa risotto.

Sveppa risotto.

🕔20:01, 5.feb 2021

Frábær helgarréttur.

Lesa grein
Hvaðan kom forrétturinn?   

Hvaðan kom forrétturinn?  

🕔09:59, 11.jan 2021

Ég held að mamma hafi varla vitað hvað forréttur var, segir Sigrún Stefánsdóttir í þessum pistli

Lesa grein
Fiskur eftir hátíðarnar – allir út í fiskbúð

Fiskur eftir hátíðarnar – allir út í fiskbúð

🕔10:05, 8.jan 2021

  Nú hafa margir þörf fyrir fisk eftir margar, stórar kjötmáltíðir. Við erum ekki að tala um fisk, kartöflur og tómatsósu heldur dýrlega fiskrétti sem auðvelt er að matbúa. Gaman er að prófa aðrar fisktegundir en ýsu og þorsk því

Lesa grein
Kúrbítslasagna

Kúrbítslasagna

🕔10:41, 4.des 2020

Nú, þegar margar kjötmáltíðir eru fram undan, er ekki úr vegi að bjóða upp á dýrindis grænmetisrétt sem bæði er gómsætur og hollur. Rétturinn er frábær sem aðalréttur eða sem meðlæti með kjötmáltíð. 4 kúrbítar, sneiddir 10 tómatar, sneiddir 2

Lesa grein
Stökkir kjúklingaleggir

Stökkir kjúklingaleggir

🕔12:09, 27.nóv 2020

Flestir freistast reglulega til að kaupa tilbúinn mat, svokallað „take away“ sem bæði ilmar dásamlega og lítur út fyrir að vera bragðgóður. Kjúklingur er oft matreiddur þannig og þá gjarnan djúpsteiktur og er einn þessara rétta. En flestir vita að

Lesa grein
Ofnbakaður þorskur í kókoskarríi með íslensku rótargrænmeti

Ofnbakaður þorskur í kókoskarríi með íslensku rótargrænmeti

🕔16:41, 21.nóv 2020

800 g þorskur 300 ml kókosmjólk 1 tsk karrí ½ teningur grænmetiskraftur ½ laukur, sneiddur ½ grænt epli 2 gulrætur, rifnar 1 rófa rifin (ekki of stór) 5 kartöflur, sneiddar þunnt 2 lúkur grænkál, saxað 2 hvítlauksgeirar, saxaðir 2 bollar

Lesa grein
Steikt ýsa með rækjum, stökkum möndlum og hvítlauk

Steikt ýsa með rækjum, stökkum möndlum og hvítlauk

🕔13:55, 9.okt 2020

Lifðu núna hefur hafið samvinnu við Norðanfisk varðandi uppskriftir á netsíðuna en vefur þeirra, fiskurimatinn.is, er uppspretta frábærra fiskuppskrifta. Við fögnum þessu samstarfi og hvetjum lesendur Lifðu núna til að nýta vandaðar uppskriftir sem hér birtast til að auka fiskneyslu

Lesa grein
Kjúklingabringur með sveppum og parmesan – skotheldur réttur í matarboðið

Kjúklingabringur með sveppum og parmesan – skotheldur réttur í matarboðið

🕔10:32, 24.júl 2020

Þessi réttur er fyrir fjóra til sex og óneitanlega er skemmtilegt að bera hann fram fyrir sælkera. 4 kjúklingabringur svartur pipar olía til steikingar 500 g sveppir 2 hvítlauksrif, pressuð safi úr ½ sítrónu ¾ bolli matreiðslurjómi ½ bolli ferskur

Lesa grein