Kaffiostaterta sælkerans!
– þessi bræðir hjörtu!
– þessi bræðir hjörtu!
Kjúklingur er hráefni sem gaman er að leika sér mér og fellur flestum í geð, bæði þeim sem eru að hugsa um heilsuna og kílóin því kjötið er magurt og margar hráefnistegundir fara vel með sem meðlæti. 4 kjúklingabringur, sneiddar
Eplakaka er notalegt sunnudagsnammi, sér í lagi í veðráttu sem hefur verið undanfarið og flestir kjósa að vera inni. Hér er uppskrift að einni góðri sem er líka einföld í undirbúningi. 3 epli, t.d. Jonagold, skorin í bita 2 msk.
Áhyggjur af matseld geta sem best eyðilagt ánægjuna af heimboðinu og valdið gestgjafanum miklu hugarangri
Kúskús er hráefni sem gengur með mjög mörgu hráefni og tekur vel bragð af kryddum sem í það er sett. Þessi réttur var notaður í fermingarveislu, áður en samkomutakmarkanir voru settar á, að ósk fermingarbarnsins en sú, og vinir hennar,
Eru pönnukökur ekki bara pönnukökur spyrja margir. Frakkar eru ekki sammála því og kalla sínar Crepes Suzettes og í eyrum hljómar þetta franska heiti eins og bjölluhljómur. Það sem einkennir þessar frönsku er líklega allt smjörið sem notað er við
Kartöfluklattar ganga sem meðlæti með öðru eða sem réttur einn og sér með góðri sósu og grænu salati. 500 g stórar kartöflur 3-5 hvítlauksrif, marin 1-2 tsk. ferskt tímían 1/2 tsk. svartur, nýmalaður pipar 1/2 tsk. Maldon salt 1 dl
Bakaður saltfiskur er fiskréttur sem óhætt er að bjóða gestum í eða bara hafa til hátíðarbrigða á sunnudögum. Lífið er saltfiskur er haft eftir Nóbelskáldinu okkar og áður fyrr var víðs fjarri að saltfiskur væti nefndur í sama orðinu og
– fyrir þá sem eru hreint ekki fyrir þorramat.
Eftir hátíðarnar er gott að hvíla magann og borða grænmetisrétti í nokkur mál eftir margar, þungar veislumáltíðir. Hér er uppskrift að einum sem óhætt er að mæla með, Hann er ætlaður fyrir fjóra: 1 laukur 2-3 hvítlauksrif 2 msk. olía
Við vitum að við eigum ekki að borða mikinn sykur. Tönnlumst á því við börnin sí og æ. En um hátíðirnar slaka margir á með fyrirheit um að á nýju ári skuli nú aldeilis tekið á því. Matarvenjur teknar í
bestu bollur í heimi.
Þetta pastasalat er þrungið af vítamínum en eftir því sem hráefnistegundir eru litríkari því vítamínríkari eru þær. Klettakálspestóið er sterkgrænt og þegar því er blandað salatinu má alveg ímynda sér að máltíðin sé vítamínsprauta með öllu þessu dýrindis hráefni. Uppskrift fyrir fjóra:
-ómótstæðilegur eftirréttur eða bara á klúbbaborðið.