Sumarlúxus
Nú er engum blöðum um það að fletta að sumarið er komið. Þetta salat er sumarlegt, bæði í útliti og bragði, og sérlega skemmtilegt að bera það á borð í garðveislunni eða bara á sumarlegum degi með fjölskyldunni. 2 lítil eggaldin
Nú er engum blöðum um það að fletta að sumarið er komið. Þetta salat er sumarlegt, bæði í útliti og bragði, og sérlega skemmtilegt að bera það á borð í garðveislunni eða bara á sumarlegum degi með fjölskyldunni. 2 lítil eggaldin
Kartöflusalat er alltaf vinsælt með grillmatnum og mjög gott er að búa það til með fyrirvara og láta bragðið samlagast. Hér er hugmynd að einu nýstárlegu og sumarlegu kartöflusalati sem hefur verið margreynt með grillmáltíðum. Þessi uppskrift er hugsuð fyrir
Nú er fyrsta rabarbarauppskeran komin í ljós og ekki úr vegi að nýta þetta dýrindishráefni í margskonar rétti. Hér er hugmynd að því hvernig það nýtist í góðan eftirrétt og hann er líka einfaldur í undirbúningi. Verði ykkur að góðu!
Margir þekkja ítalska eftirréttinn tiramisu. Þessi sem hér er birtur er tilbrigði við þennan fræga eftirrétt og gefur honum ekkert eftir. 400 g rjómaostur, við stofuhita 3/4 bolli flórsykur 7 msk. Marsala vín 1/2 bolli sýrður rjómi 1 ask
Sérsniðið mataræði mun óhjákvæmilega flækja það verulega að elda máltíð fyrir alla fjölskylduna eða matarklúbbinn.
Frittata er ítalska og orðið er dregið af orðinu friggere sem þýðir steiktur. Rétturinn svipar til ýmissa annarra eggjarétt, helst opinnar og nokkur atriði ber að hafa í huga við gerð frittata: Blanda skal grænmetinu saman við eggin sem hafa verið
-einfaldara getur það ekki verið.
Þessa eggjaköku er mjög gaman að bera fram um helgar. Hún er sérlega lystug og við flestra smekk. Gott brauð úr bakaríinu og góður ostur með gerir dögurðinn ógleymanlegan. 6 egg 3 msk. kalt vatn nýmalaður pipar salt 2-3 msk.
Lambaframparturinn er settur í ofninn að kveldi og látinn bakast þar í 24 tíma. Það passar að á sama tíma daginn eftir er hann tilbúinn til framreiðslu. Á þeim tíma eru gestgjafar búnir að vera fjarverandi við annað því ekki
200 g smjörbaunir 1 laukur, smátt saxaður 2 vænar gulrætur, smátt saxaðar 2 kartöflur, smátt saxaðar 1 dl grænmetissoð, vatn og teningur 1 tsk. salt svartur, nýmalaður pipar 1 tsk. karrí 1 msk. tómatpúrra 1 bolli kúskús 3 bollar vatn
Það er best að segja bara eins og er. Að borða hollt eftir fimmtugt krefst aðgerða af tvennum toga. Það þarf að auka neyslu fæðu sem er góð fyrir okkur svo sem eins og berja, grænnar fæðu, heilkorns og mátulega
Þessar kökur eru tilvaldar til að búa til með börnunum. Þau hafa gaman af að hella hráefninu í hærivélarskálina og finnst þau vera aðalfólkið. 3 egg 150 g smjör, mjúkt 350 g ljós púðursykur 250 g hveiti 1 tsk. lyftiduft
– þessi bræðir hjörtu!
Kjúklingur er hráefni sem gaman er að leika sér mér og fellur flestum í geð, bæði þeim sem eru að hugsa um heilsuna og kílóin því kjötið er magurt og margar hráefnistegundir fara vel með sem meðlæti. 4 kjúklingabringur, sneiddar