200 g smjörbaunir
1 laukur, smátt saxaður
2 vænar gulrætur, smátt saxaðar
2 kartöflur, smátt saxaðar
1 dl grænmetissoð, vatn og teningur
1 tsk. salt
svartur, nýmalaður pipar
1 tsk. karrí
1 msk. tómatpúrra
1 bolli kúskús
3 bollar vatn
Leggið baunirnar í bleyti í sólarhring. Sigtið og skolið baunirnar fyrir suðu og sjóðið þær í 60 mínútur. Sigtið þær og leggið til hliðar. Steikið laukinn þar til hann er orðinn glær. Bætið gulrótum og kartöflum saman við og steikið áfram í nokkrar mínútur. Bætið grænmetissoði, kryddi og tómatmauki saman við og látið allt sjóða saman í 10 mínútur. Sjóðið kúskús eftir leiðbeinginum á pakkningu og látið kólna. Setjið bauninrnar í matvinnsluvél, maukið þær og látið í skál með grænmetinu og kúskús. Hærið allt saman þar til það loðir vel saman. Mótið að lokum buff úr blöndunni og steikið þar til þau eru orðin gullin.
Sælkerasósan:
1 laukur, smátt saxaður
4 gulrætur, smátt saxaðar
3 hvítlauksrif, smátt söxuð
salt og svartur pipar
2 dl grænmetissoð, vatn og teningur
2 tsk. karrí
2 msk. tómatpúrra
100 g rjómaostur
2 dl matreiðslurjómi
Léttsteikið lauk, hvítlauk og gulrætur samna í smá stund. Hellið grænmetissoði yfir og látið sjóða þar til grænmetið er orðið mjúkt. Maukið allt í matvinnsluvél. Setjið maukið því næst í pott og bætið osti og rjóma saman við og látið sjóða við vægan hita þar til osturinn hefur bráðnað. Berið sósuna fram með buffunum, fallegu salati og súrdeigsbrauði.