Einfaldur saltfiskréttur

Saltfiskur er afar góður matur. Þessi uppskrift er einföld en mjög bragðgóð og það tekur ekki langan tíma að setja hana saman. Uppskriftin er fyrir tvo til þrjá.

 

2 matskeiðar repjuolía (eða önnur bragðlítil olía)

1 stór gulur laukur (sneiddur)

3 timian stilkar (notið einungis laufin)

1 stórt hvítlauksrif marið eða smátt skorið

1 dós tómatar (skornir smátt)

chile pipar eftir smekk

250 grömm saltfiskur (þunnt skorinn eða rifinn)

 

Hitið olíuna á pönnu (varist að hún verði of heit) sneiðið laukinn og steikið hann þangað til hann er orðinn glær. Bætið timian laufunum út í og steikið áfram í eina mínútu. Bætið hvítlauknum, tómötunum og chilipiparnum á pönnuna, saltið  eftir smekk og látið malla í eina til tvær mínútur.  Lækkið hitann og bætið þunnt skornum saltfiskinum á pönnuna og steikið áfram í fimm til sjö mínútur. Klippið graslauk yfir réttinn áður en hann er borinn fram það er þó ekki nauðsynlegt.  Berið fram með hvítlauksbrauði, soðnum hrísgrjónum eða grænu salati.

 

Ritstjórn mars 9, 2018 06:35