Þessi ostakaka verður ógleymanleg þeim sem hana smakka og sem betur fer er hún einföld í undirbúningi. Kaffiunnendur mega nú vara sig en á þessum erfiðu tímum sem við erum að lifa núna er slík kaka til hátíðarbrigða ekki versta hugmyndin.
Botn:
200 g hafrakex (t.d. grahams)
1 dl brætt smjör
1/2 dl sykur
1 dl súkkulaðihjúpaðar kaffibaunir, saxtaðar smátt, gott að gera það í matvinnsluvél
Hitið ofninn í 180°C. Setjið kex, smjör og sykur í matvinnsluvél og maukið saman. Þrýstið blöndunni i smurt smelluform og bakið botninn í 10 mínútur. Takið hann þá úr ofninum, kælið og stráið kaffibaunamylsnunni yfir.
Fylling:
250 g rjómaostur
2 egg
3 dl sykur
1 tsk. vanilludropar
1 dl súkkulaðihjúpaðar hnetur, saxaðar
200 g vanilluskyr
2 msk. kaffisíróp (uppskrift aftar)
Hrærið saman rjómaost, egg, sykur og vanilludropa þar til blandan er orðin létt í sér. Blandið þá hnetunum saman við. hellið blöndunni yfir bakaðan botninn. Hrærið því næst vanilluskyr og kaffisíróp. Dreifið skyrblöndunni yfir rjómaostafyllinguna og bakið í 30 mínútur. Kælið kökuna áður en hún er borin fram.
Kaffisíróp:
1 dl sterkt kaffi
2 dl sykur
Setjið kaffi og sykur í pott og sjóðið saman. Hrærið í þar til blandan þykknar og kælið hana. Þeyttur rjómi með er síðan valkostur.