Lifðu núna hefur hafið samvinnu við Norðanfisk varðandi uppskriftir á netsíðuna en vefur þeirra, fiskurimatinn.is, er uppspretta frábærra fiskuppskrifta. Við fögnum þessu samstarfi og hvetjum lesendur Lifðu núna til að nýta vandaðar uppskriftir sem hér birtast til að auka fiskneyslu sína. Sjá má vef Norðanfisks hér.
800 g ýsa
200 g rækjur
160 g heilar möndlur með hýði
salt og pipar
safi úr 1 sítrónu
2 knippi steinselja, söxuð
ólífuolía
100 g smjör
2 hvítlauksrif
Aðferð:
Saxið möndlurnar í u.þ.b. þrennt og setjið í eldfast mót, blandið smá ólífuolíu og saltið smá. Bakið við 150°C í u.þ.b. 15–20 mín. án þess þó að þær brenni. Bræðið smjörið á pönnu og steikið ýsuna á snarpheitri pönnunni, kryddið með salti og pipar. Stráið yfir söxuðu möndlunum ásamt safanum úr sítrónunni og rækjunum, veltið á pönnunni í smá stund með steinseljunni og berið fram. Mjög gott er að saxa 2 hvítlauksrif gróft og dreifa þeim yfir möndlurnar síðustu 10 mínúturnar.