Kúrbítur með parmesanosti

2 meðalstórir kúrbítar

½ bolli saxaður laukur

1 hvítlauksrif, saxað

½ msk. smjör

1 stór tómatur, saxaður

4 msk. parmesanostur, rifinn

salt og pipar

Skerið kúrbítinn eftir endilöngu, skafið kjötið úr miðjunni og saxið það smátt. Hitið smjörið á pönnu og snöggsteikið lauk, hvítlauk, tómat og kjötið úr kúrbítnum. Látið malla í smá stund þannig að mesti vökvinn gufi upp. Leggið kúrbítshelmingana í eldfast fat og látið fyllinguna ofan í þá. Stráið parmesan ostinum yfir helmingana. Setjið álpappír yfir fatið og bakið í 30 mínútur við 180°C.

Þessi réttur gengur einn og sér sem góður grænmetisréttur eða sem meðlæti með grilluðu kjöti og þá má skera þá til helminga þannig að úr verði meðlæti fyrir 8.

Ritstjórn júlí 9, 2021 07:30