Fara á forsíðu

Tag "matur"

Eldri borgarar fái að velja milli 2ja til 3ja rétta

Eldri borgarar fái að velja milli 2ja til 3ja rétta

🕔08:56, 4.okt 2018

Eyjólfur Elías Einarsson stjórnar matseldinni á Vitatorgi í Reykjavík og dreymir um nýtt eldhús og enn betri þjónustu

Lesa grein
Matur í félagsmiðstöðvum fyrir eldri borgara  -nýtt æviskeið

Matur í félagsmiðstöðvum fyrir eldri borgara -nýtt æviskeið

🕔09:39, 3.sep 2018

Gæði matarins kom okkur verulega á óvart og hve vel er skammtað. Fiskur er yfirleitt tvisvar í viku og kjöt þrisvar, tvíréttað, grautur eða súpa og kaffi á eftir, segir Þráinn Þorvaldsson.

Lesa grein
Appelsínukjúklingur fyrir barnabörnin

Appelsínukjúklingur fyrir barnabörnin

🕔10:30, 25.maí 2018

Börnum og unglingum finnst þessi réttur oft á tíðum afar góður, sérstaklega ef þau kunna að meta kínamat, það er því ekki úr vegi að prófa að bjóða upp á hann þegar von er á barnabörnunum í heimsókn. Uppskriftin er

Lesa grein
Áhyggjulaust matarboð

Áhyggjulaust matarboð

🕔07:49, 2.maí 2018

Áhyggjur af matseld geta sem best eyðilagt ánægjuna af heimboðinu og valdið gestgjafanum miklu hugarangri

Lesa grein
Ýsan keppir við pizzuna

Ýsan keppir við pizzuna

🕔09:40, 6.apr 2018

Barnabörnin vilja ýmislegt fleira en pizzu og hamborgara – prófið ýsu

Lesa grein
Máltíðin á tæpar 800 krónur fyrir 67 ára og eldri

Máltíðin á tæpar 800 krónur fyrir 67 ára og eldri

🕔10:12, 3.apr 2018

Umfangsmikil þjónusta Reykjavíkurborgar við fólk 67 ára og eldra

Lesa grein
Hversu mikið eigum við að borða?

Hversu mikið eigum við að borða?

🕔08:38, 13.mar 2018

Hvað á að áætla mikið magn af kjöti og fiski á mann í hverri máltíð

Lesa grein
Að læra að elda fyrir einn eða tvo

Að læra að elda fyrir einn eða tvo

🕔08:16, 22.feb 2018

Við þurfum að finna gleðina í því að elda fyrir okkur sama hversu margir eru í mat, segir matreiðslumeistarinn Dóra.

Lesa grein
Hvað fá afi og amma að borða?

Hvað fá afi og amma að borða?

🕔06:36, 1.feb 2018

Á matseðlinum eru kindabjúgu, kjúklingur og rauðspretta. Í eftirrétt ávextir með rjóma og kakósúpa.

Lesa grein
Búum til okkar eigin jógúrt

Búum til okkar eigin jógúrt

🕔11:43, 6.jan 2018

Búum til okkar eigin jógúrt 1 l mjólk 1 msk. hrein jógúrt  Hitið mjólkina að suðu og kælið hana þar til hún er heit en ekki brennheit. Setjið jógúrtina út í og hrærið vel. Lokið pottinum og hyljið hann með

Lesa grein
Jólafösturéttur – yljar á köldum vetrarkvöldum

Jólafösturéttur – yljar á köldum vetrarkvöldum

🕔12:44, 8.des 2017

Þegar dregur að jólum fara matmálstímar gjarnan úr skorðum og lítill tími gefst til matargerðar enda fer í hönd tími þar sem lífið snýst mikið um mat hjá flestum. Þá er gott að útbúa ríflegan skammt af réttum á jólaföstunni sem

Lesa grein
Kóríanderkjúklingur – flottur grunnur

Kóríanderkjúklingur – flottur grunnur

🕔11:49, 27.okt 2017

  Þessi réttur er sérlega einfaldur og ljúffengur í undirbúningi og kemur á óvart. Grunnhráefnin eru fá en samsetning þeirra býr til óviðjafnanlegt bragð og má leika sér með því að bæta t.d.  við ristuðum hetum eða grænmeti sem tekur

Lesa grein
Litríkt pastasalat og klettakálspestó

Litríkt pastasalat og klettakálspestó

🕔13:29, 29.sep 2017

  LITRÍKT PASTASALAT OG KLETTAKÁLSPESTÓ gengur líka fyrir grænmetisætur fyrir 4-6 3 kjúklingabringur, skornar í bita 1 poki tagliatelle pasta, t.d. ferskt frá Rana, þarf aðeins 2 mín. í suðu 1 rauð paprika, skorin í bita 1 gul paprika, skorin

Lesa grein
Helgarsalat fyrir alla

Helgarsalat fyrir alla

🕔14:12, 22.sep 2017

Matarmikið og litfagurt salat sem gleður augað og bragðlaukana

Lesa grein