Tengdar greinar

Grænmetis-bauna-tandoori réttur

750 g kartöflur

250 g rófur

500 g gulrætur

3-4 laukar

4 msk. olía

4 msk. tandoori mauk (hrærið saman tandoori-masala kryddi og smá olíu

4 dl vatn

2 tsk. sterkt karrí

3 tsk. garam masala

2 tsk. cumin

200 g rúsínur

250 g kjúklingabaunir (tilbúnar í dós)

ferskt kóríander

Afhýðið kartöflur, rófur, gulrætur og lauk og skerið í teninga. Hitið olíu í potti og mýkið grænmetið. Bætið vatni út í ásamt kryddi, rúsínum og baunum. Sjóðið í klukkutíma eða þar til grænmetið er orðið mjúkt. Berið réttinn fram með sósunni (sjá uppskrift), mangó chutney og naan brauð. Skreytið með fersku kóríander.

Sósa:

4 dl ab-mjólk

2 hvítlauksrif

1 tsk. cumin

½ búnt steinselja

salt og pipar

Merjið hvítlauksrifin og hrærið saman við ab-mjólkina. Kryddið og geymið í kæli fram að framreiðslu.

Ritstjórn maí 12, 2023 14:47