Lambaskankar á páskum

4 lambaskankar

2 laukar, skornir í sneiðar

8 stórir sveppir, skornir í sneiðar

4 beikonsneiðar í 2 sm sneiðum

10 tímíanstilkar

nýmalaður, svartur pipar

dl rauðvín

2 msk. rauðvínsedik

dl olía

8 arkir álpappír, 40 sm langar

Blandið öllu vel saman og látið kjötið liggja í kryddleginum í kæli í sólarhring. Snúið kjötinu af og til í leginum. Leggið tvær álpappírsarkir saman, setjið skankana ofan á ásamt beikoni, laug, sveppum og kryddi. Hellið því næst víninu, edikinu og olíunni yfir ot rúllið álpappírnum utan um skankana þannig að það verði loftþétt. Grillið á meðalheitu grilli eða í meðalheitum ofni í 50 mínútur. Snúið skönkunum af og til. Klippið eða skerið álpappírinn utan af skönkunum og eldið þá áfram í 10 mínútur til viðbótar og þá eru þeir tilbúnir. Berið fram með bökuðum kartöflum og grilluðu grænmeti og sveppasósu ef vill en kjötsoðið af skönkunum er frábær soðsósa með.

 

 

 

 

 

Ritstjórn apríl 2, 2021 15:55