Nýstárlegur bragðheimur

Vefjur eru fyrirtaks hádegisverður og frábærar í nesti. Þær hafa þann kost að ef kjötið í fyllinguna er eldað fyrirfram tekur enga stund að setja þær saman. Hér á eftir fer uppskrift að Harissa-kjúklingavefjum úr bókinni Létt og loftsteikt í Air Fryer eftir Nathan Anthony. Hér er á ferð nýstárlegur bragðheimur fyrir Íslendinga en einstaklega heillandi og góður. Það er um að gera að prófa sig áfram og harissumauk er eitt af því sem er frábært að eiga í ísskápnum. Það geymist vel, er bragðsterkt en með því að nota minna fyrst þegar menn byrja að nota það má fljótlega komast upp á lag með að nota og njóta þetta frábæra krydd. Þessi uppskrift hefur jafnframt þann kost að vera holl.

Um þennan rétt segir Nathan Anthony:

„Þessar eru meiriháttar og gera hádegisverðinn einstakan. Þær eru innblásnar af gyros-vefjum sem ég fékk einu sinni á götubitahátíð. Það er fljótlegt að útbúa þær og þær henta einnig vel til kvöldverðar, ekki síst ef vinafólk er að koma í heimsókn. Þær líta út eins og þú hafir eytt löngum tíma í eldamennskuna en sannleikurinn er sá að hún tekur ekki nema 15 mínútur.“

HARISSA-KJÚKLINGAVEFJUR

2 msk harissa­mauk safi úr 1 sítrónu

1 tsk paprikuduft

1 tsk cajun­kryddblanda

1 tsk kummin

500 g kjúklingalæri, úrbeinuð og hamflett

salt og pipar eftir smekk 3 pítubrauð eða hveiti­

flatbrauð

lófafylli af klettasalati

3 msk granateplafræ

lítil lófafylli af sýrðum rauð­ lauk (ég kaupi hann í búð – hver má vera að því að súrsa sjálfur?)

Sósa

6 kúfaðar matskeiðar af grískri jógúrt

safi úr 1 sítrónu

2 hvítlauksgeirar, pressaðir

1 Blandaðu harissa, sítrónusafa, paprikudufti, cajun­ kryddblöndu, kummini, pipar og salti saman í skál. Skerðu kjúklinginn í ræmur og veltu honum upp úr blöndunni. Best er að forhita pottinn í 2–3 mínútur og setja kjúklinginn í heita skúffuna, þá brúnast hann betur. Loftsteiktu hann við 200°C í 12 mínútur.

2 Á meðan hann er í ofninum skaltu hræra saman jógúrt, sítrónusafa og hvítlauk.

3 Hitaðu brauðin og skiptu kjúklingafyllingunni jafnt á þau, ásamt klettasalatinu. Dreyptu jógúrtsósunni yfir og settu granateplafræ og sýrðan rauðlauk ofan á.

 

Ritstjórn janúar 30, 2025 07:00