Kynning

Meltingarensím breyttu lífi mæðgna

Það er lygasögu líkast hvernig áhrif meltingaensíma umbreyttu lífi mæðgnanna Birnu og Hrefnu, en þær hafa átt við ýmis heilsufarsleg vandamál að stríða um þó nokkurn tíma. Birna deilir með okkur sögu þeirra mæðgna.

Þökk næringafræðings sem móðir mín fór til þá höfum við mæðgurnar tekið meltingarensím núna í hálft ár og má eiginlega segja að munurinn á meltingunni okkar eftir að við byrjuðum á þessum ensímum sé lýginni líkast; segir Birna Sigurðardóttir eftir að hún fór með móður sinni til næringarfræðings sem breytti lífi þeirra beggja.

Við fundum ótrúlegan mun á okkur á innan við tveimur vikum, segir Birna.

Mamma mín Hrefna Björnsdóttir sem er 91 árs var farinn að léttast svo svakalega, það rann allt í gegnum hana og hún var ekki að nærast. Hún var hætt að treysta sér út úr húsi. Ég pantaði tíma hjá meltingarsérfræðingi sem rannsakaði hana vel og vandlega og kom í ljós að hún var hætt að framleiða ensím og var það orsök þess að hún var ekki að nærast. Hann áframsendi hana til næringarfræðings sem mælti með því að hún tæki inn Digest Spectrum, meltingarensím frá Enzymedica og að hún tæki út mjólkurvörur. Mamma fann strax mun á sér og öðlaðist satt best að segja nýtt líf. Nú getur hún farið aftur út úr húsi eins og áður og gert allt sem hún var vön að gera.

Ég aftur á móti hef lent í miklum hremmingum á þessu ári. Ég fór í hnéskiptiaðgerð fyrr á árinu og þegar ég fór til lungnalæknis kom í ljós að ég var með kransæðastíflu og þurfti að fara í opna hjartaaðgerð. Í kjölfar aðgerðarinnar þurfti ég að fara á ýmis lyf, s.s. blóðþrýstingslyf, hjartalyf og fleira sem fóru illa í meltinguna mína. Þegar ég fór með móður minni til næringarfræðingsins spurði ég hvort þetta væri eitthvað fyrir mig og sagði hún að ensímin gætu klárlega hjálpað mér. Hún mælti með Digest Basic meltingarensímunum. Ég varð fljótt allt önnur og hef nú tekið þessi ensím í hálft ár og er ekki aftur snúið. Mér finnst frábært að vörurnar séu ekki lyfseðilsskyldar.

Meltingin er grunnurinn

Nýjustu rannsóknir staðfesta alltaf betur og betur hversu mikilvægt það er að hafa meltingarfærin í lagi. Við þurfum að geta brotið fæðuna vel niður til að næring­arefnin frásogist. Meltingarfærin eru því það fyrsta sem við þurfum að huga að til að geta nærst vel, því um leið og upptakan er góð og við skilum frá okkur eðlilegum hægðum kemst betra jafnvægi á og höfum við stigið stórt skref í átt að heilbrigðara lífi. Það má líkja þessu við að við séum að byggja hús og við byrjum á grunn­inum. Því traustari og vel gerðari sem grunnurinn er, þeim mun auðveldara verður að byggja ofan á þannig að allt haldi vel.

Nokkrar staðreyndir um ensím

Ensím í bætiefnaformi geta dregið úr einkennum fæðuóþols og hjálpað þörmunum að ná eðlilegri virkni þannig að þeir virki betur en nokkru sinni fyrr. Með inntöku getur fólk skilað meiru frá sér en áður og reglulegar. Hungurtilfinning getur minnkað því upptaka á næringarefnum verður betri.

Þreyta eftir máltíðir

Ensím eru nauðsynleg í öllum efna­skiptum í líkamanum, en í hráu fæði er mikið af ensímum sem verða óvirk við eldun. Þegar við borðum eldaðan og unninn mat notar líkaminn orku í að finna og flytja ensím til meltingarvegarins. Hver hefur ekki fundið fyrir þreytu eftir stórar máltíðir? Með hækkandi aldri gerist það líka að framleiðsla ensíma í líkamanum minnkar en ensímskortur getur lýst sér í eftirfarandi:

  • Brjóstsviði, viðverkir & ógleði
  • Vindverkir & uppþemba
  • Krampar í þörmum
  • Svefnleysi
  • Nefrennsli
  • Ófullnægt hungur
  • Höfuðverkur
  • Skapsveiflur
  • Liðverkir
  • Húðkláði eða húðroði
  • Bólur

Enzymedica

Meltingarensímin frá Enzyme­dica eru einstök og hafa losað fólk við ótrúlegustu óþægindi. Ensímin eru unnin með vinnslu sem kallast Thera-Blend og er það einkaleyfis­varin aðferð sem gerir ensímunum kleyft að vinna á mismunandi pH- gildum í líkamanum og ná þannig að melta hvert orkuefni mun betur og hraðar.

Til eru fjórar tegundir meltingarensíma frá Enzymedica og eru þau 100% náttúruleg og vegan. Best er að taka meltingarensím í upphafi hvers máltíðar eða með þeim máltíðum sem þú veist að þú átt erfitt með að melta, hvort sem það eru mjólkuvörur, kolvetni, prótein eða fita, og þannig auðvelda líkamanum að brjóta niður fæðuna og nýta þannig betur næringarefni fæðunnar.

 

 

Ritstjórn september 24, 2020 13:10