Fiskur eftir hátíðarnar – allir út í fiskbúð

Fiskur eftir hátíðarnar – allir út í fiskbúð

🕔10:05, 8.jan 2021

  Nú hafa margir þörf fyrir fisk eftir margar, stórar kjötmáltíðir. Við erum ekki að tala um fisk, kartöflur og tómatsósu heldur dýrlega fiskrétti sem auðvelt er að matbúa. Gaman er að prófa aðrar fisktegundir en ýsu og þorsk því

Lesa grein
Hangikjötslyktin ómissandi á jólunum

Hangikjötslyktin ómissandi á jólunum

🕔10:18, 18.des 2020

Guðrún Hrund Sigurðardóttir, fyrrverandi ritstjóri Gestgjafans, er mikill sælkeri og meistarakokkur. Hún heldur margar hefðir um jólin, eins og flestir Íslendingar, og ein þeirra er að elda hangikjöt. Hún fékk reyndar kofareykt hangilæri að gjöf frá bónda og ætlar að

Lesa grein
Súpa á aðventunni

Súpa á aðventunni

🕔12:48, 11.des 2020

Við erum mörg komin í matargírinn og búum til jólakræsingar í stórum stíl. Í uppskriftum þessara kræsinga er oft innihald sem við vitum að er ekki gott fyrir okkur í miklum mæli eins og fita og sykur. En af því jólin eru

Lesa grein
Kúrbítslasagna

Kúrbítslasagna

🕔10:41, 4.des 2020

Nú, þegar margar kjötmáltíðir eru fram undan, er ekki úr vegi að bjóða upp á dýrindis grænmetisrétt sem bæði er gómsætur og hollur. Rétturinn er frábær sem aðalréttur eða sem meðlæti með kjötmáltíð. 4 kúrbítar, sneiddir 10 tómatar, sneiddir 2

Lesa grein
Stökkir kjúklingaleggir

Stökkir kjúklingaleggir

🕔12:09, 27.nóv 2020

Flestir freistast reglulega til að kaupa tilbúinn mat, svokallað „take away“ sem bæði ilmar dásamlega og lítur út fyrir að vera bragðgóður. Kjúklingur er oft matreiddur þannig og þá gjarnan djúpsteiktur og er einn þessara rétta. En flestir vita að

Lesa grein
Ofnbakaður þorskur í kókoskarríi með íslensku rótargrænmeti

Ofnbakaður þorskur í kókoskarríi með íslensku rótargrænmeti

🕔16:41, 21.nóv 2020

800 g þorskur 300 ml kókosmjólk 1 tsk karrí ½ teningur grænmetiskraftur ½ laukur, sneiddur ½ grænt epli 2 gulrætur, rifnar 1 rófa rifin (ekki of stór) 5 kartöflur, sneiddar þunnt 2 lúkur grænkál, saxað 2 hvítlauksgeirar, saxaðir 2 bollar

Lesa grein
Súpa í skammdeginu

Súpa í skammdeginu

🕔12:15, 13.nóv 2020

Þessi súpa er bragðmikil og verður fljótt uppáhald allra, sér í lagi unga fólksins. Með henni er gott að bera fram gott brauð eða bragðsterkar flögur eins og Doritos. 1 l tómatdjús 1/2 l vatn 3 kjúklingabringur, skornar í bita

Lesa grein
Fiskur í kókosraspi

Fiskur í kókosraspi

🕔09:53, 6.nóv 2020

Nú nálgast mesta matarhátíð sem við höldum upp á og líklega má segja að í jólamáltíðum flestra fari mest fyrir kjötmeti. Þá er tilvalið að taka nokkurn tíma í að nýta ferska fismetið sem við finnum nú í verslunum. Lifðu núna

Lesa grein
Íslensk kjötsúpa að hausti

Íslensk kjötsúpa að hausti

🕔10:09, 30.okt 2020

Nú er nýja lambakjötið komið í verslanir og hefðbundinn haustmatur á borðum margra landsmanna. Við eigum okkar þjóðarrétti og einn af þeim er kjötsúpan. Upphaflega varð hún til þegar húsmæður voru að nýta afganga og búin var til kjarngóð súpa.

Lesa grein
Fljótlega skúffukakan!

Fljótlega skúffukakan!

🕔12:00, 24.okt 2020

Skúffukaka er ein af þessum sem bakaðar voru um helgar til að eiga nú með kaffinu þegar einhver datt inn í kaffi. Nú er tilvalið að baka slíka köku og skera í bita og frysta því kökur eru jú alltaf

Lesa grein
Kjötbollugaldurinn

Kjötbollugaldurinn

🕔13:04, 16.okt 2020

Sannfærandi ítalskar kjötbollur. Hvern dreymir ekki um slíkt sælkerafæði? Þessar eru einfaldar!

Lesa grein
Steikt ýsa með rækjum, stökkum möndlum og hvítlauk

Steikt ýsa með rækjum, stökkum möndlum og hvítlauk

🕔13:55, 9.okt 2020

Lifðu núna hefur hafið samvinnu við Norðanfisk varðandi uppskriftir á netsíðuna en vefur þeirra, fiskurimatinn.is, er uppspretta frábærra fiskuppskrifta. Við fögnum þessu samstarfi og hvetjum lesendur Lifðu núna til að nýta vandaðar uppskriftir sem hér birtast til að auka fiskneyslu

Lesa grein
Áttu rabarbara í frystinum?

Áttu rabarbara í frystinum?

🕔10:31, 2.okt 2020

Rabarbarasulta með chili og jarðarberjum.

Lesa grein
Grænmetisréttur við allra hæfi

Grænmetisréttur við allra hæfi

🕔14:12, 25.sep 2020

Nú hafa kjötmáltíðir verið fyrirferðarmiklar yfir sumartímann þar sem grill og kjöt er samofið í hugum margra. Og nú er sláturtíðin í algleymingi og fé komið af fjalli svo lambakjötið fær sitt pláss. Þá er ekki vitlaust að prófa dýrindis

Lesa grein