Grillaðir sveppir með hvítlauksolíu – frábær tapasréttur í sólinni í sumar

Grillaðir sveppir með hvítlauksolíu – frábær tapasréttur í sólinni í sumar

🕔10:13, 29.maí 2020

12 sveppir, fremur stórir, stilkurinn tekinn af og saxaður 3-5 hvítlauksrif, pressuð safi og börkur af 1 límónu, lífrænt ræktaðri 1 rautt chili aldin, smátt saxað, fræin látin vera með ef meira bragðs er óskað 2 msk. steinselja, söxuð salt

Lesa grein
Marínerað lambakjöt á spjóti

Marínerað lambakjöt á spjóti

🕔07:46, 22.maí 2020

Slegið í gegn, einfalt og gott í grillveisluna.

Lesa grein
Kartöflubátar –  snarl í vorpartíið eða smáréttur með grillmatnum

Kartöflubátar – snarl í vorpartíið eða smáréttur með grillmatnum

🕔10:28, 15.maí 2020

bökunarkartöflur ólífuolðía duftkryddblanda: kummin, paprika, kóríander, chili og ferskt tímían gróft salt Skerið kartöflurnar i báta, hrærið kryddduftið út í olíuna og blandið. Penslið bátana með kryddolíunni. Bakið bátan í eldföstu móti í 30 mín. við 220°C, ofarlega í ofninum.

Lesa grein
Kjúklingabaunabuff með kóríanderpestói og sætum kartöflum

Kjúklingabaunabuff með kóríanderpestói og sætum kartöflum

🕔08:00, 11.maí 2020

Réttur fyrir fjóra 8 kjúklingabaunabuff, t.d. frá Móður náttúru ferskt salat 2 msk. ólífuolía 2 sætar kartöflur, skornar í bita salt og pipar Hitið ofninn í 180°C og raðið sætu kartöflubitunum á plötu. Hellið olíunni yfir og bakið í 30-40

Lesa grein
Bragðmikil kjúklingalæri á grillið

Bragðmikil kjúklingalæri á grillið

🕔12:09, 1.maí 2020

800 g kjúklingalærakljöt, úrbeinað og skinnlaust en það er bragðmeira en bringurnar (fæst tilbúið í verslunum, t.d. frá Ali) 3 msk. olía bbq krydd 1 paprika, skorin í lengjur 1 rauðlaukur, skorinn í báta 2 dl sterk mexíkósk salsa 2

Lesa grein
Bakaðar kartöflur með kryddjurtum

Bakaðar kartöflur með kryddjurtum

🕔12:42, 24.apr 2020

Frábært meðlæti með grillmatnum.

Lesa grein
Mokkarúlla með hnetum, sparimatur sælkerans.

Mokkarúlla með hnetum, sparimatur sælkerans.

🕔17:13, 17.apr 2020

Rúlluterta með mokkasmjörkremi er til að semja lag um og hún dugar fyrir 8 – 10 manns. 100 g ristaðar og saxaðar heslihnetur 2 msk. sykur 5 eggjahvítur 120 g sykur 5 eggjarauður 1 msk. skyndikaffi 2 msk. heitt vatn 2-3 msk. hrásykur til

Lesa grein
Páskalambið

Páskalambið

🕔09:08, 10.apr 2020

Fyllt lambalæri er næstum því syndsamlega bragðgott!

Lesa grein
Kaffiostakakan sem enginn gleymir

Kaffiostakakan sem enginn gleymir

🕔09:53, 3.apr 2020

Þessi ostakaka verður ógleymanleg þeim sem hana smakka og sem betur fer er hún einföld í undirbúningi. Kaffiunnendur mega nú vara sig en á þessum erfiðu tímum sem við erum að lifa núna er slík kaka til hátíðarbrigða ekki versta

Lesa grein
Fiskibollur úr dós eða tofu

Fiskibollur úr dós eða tofu

🕔11:39, 27.mar 2020

Nú langar okkur á Lifðu núna að nota þetta „eðalhráefni“ og blanda því saman við framandi hráefnistegundir.

Lesa grein
Súpa við allra hæfi, bragðgóð og kraftmikil

Súpa við allra hæfi, bragðgóð og kraftmikil

🕔08:33, 20.mar 2020

600 g gott nautakjöt, skorið í bita 100 g pepperoni, saxað (smekksatriði hvort pylsan er notuð) 1 laukur, saxaður 150 g sveppir, skorin í bita 2 hvítlauksrif, pressuð 1/2 bolli grænar ólífur, skornar í sneiðar 1 rauð paprika, skorin í

Lesa grein
Heit döðlukaka með rjóma og valhetum

Heit döðlukaka með rjóma og valhetum

🕔08:10, 13.mar 2020

Fögnum vorinu með dásamlegri döðluköku. Okkur veitir nú ekki af að létta lund þessa dagana! Þessi dýrlega uppskrift að köku sem hér birtist núna sigraði í eftirréttasamkeppni í York í Englandi í fyrravor. Það var einmitt á þessum árstíma fyrir

Lesa grein
Klettakálspestó með lambakjötinu

Klettakálspestó með lambakjötinu

🕔10:30, 6.mar 2020

Þessi dásamlega sósa, eða pestó, hefur gengið manna á milli allt frá því meistari Úlfar Finnbjörnsson gaf uppskrift að henni margt fyrir löngu. Með tímanum hefur matartíska eðlilega breyst og sykur og saltneysla manna hefur minnkað en grunnurinn er sá

Lesa grein
Eplabaka með furuhnetum í aðdraganda vors!

Eplabaka með furuhnetum í aðdraganda vors!

🕔10:27, 28.feb 2020

Deig: 150 g hveiti 70 g smjör, lint 1 egg Blandið hveiti og smjöri vel saman, hægt að gera í höndunum en enn þægilegra í matvinnsluvél. Látið eggið síðan út í og hrærið þar til deigið hleypur saman í kúlu.

Lesa grein