Sparikjötbollur í aðdraganda aðventu

Nú, í aðdraganda jólanna er ágætt að flikka upp á hversdagsmatinn og hér er uppskrift sem gaman er að bjóða upp á þótt ekki sé verið að elda veislumat. Þessi réttur er mjög einfaldur.

Fyrir fjóra og nægur afgangur fyrir nestið daginn eftir.

700 g nautahakk

100 g haframjöl

3 msk. mjólk

2 egg

4 hvítlauksrif, söxuð

2 msk. ferskt rósmarin, saxað

1/2 tsk salt og  af nýmöluðum svörtum pipar

2 msk. ólífuolía

2 krukkur marinara sósa

steinselja til skreytingar

niðurrifinn parmesan ostur

gott að hafa langt hvítlauksbrauð sem meðlæti

 

Blandi saman í sal nautahakki, haframjöli, mjólk, eggjum, hvítlauk, rósmaríni, salt og pipar. Takið sem nemur 2 msk. af nautahakkinu og búið til bollur. Setjið steikingarolíu á pönnu og steikið bollurnar þar til þær eru fallega brúnar alla hringinn. Hellið marinara sósunni yfir og látið malla í 15 mínútur eða þar til bollurnar eru eldaðar í gegn. Skreytið með saxaðri steinselju og rifnum parmesan og berið fram með pasta, brauði og meiri parmesan fyrir þá sem vilja.

Ritstjórn nóvember 13, 2022 15:07