Tengdar greinar

Tómatasalat með dásamlegu olíu- og hnetumauki og hráskinku

Nú er hægt að fá mjög góða íslenska tómata, bæði kirsuberjatómata og stærri tómata. Mjög gott er að láta þá þroskast vel á borði áður en þeir eru sneiddir niður í þetta salat sem einstaklega gott er að bera fram með fiski eða bæta í það hráskinku og bera það fram sem léttan málsverð með brauði, til dæmis hvítlauksbrauði.

500 g ferskir tómatar, sneiddir

1 rauðlaukur, fínt sneiddur

Maldon salt að vild

1 msk. hunang

1 búnt steinselja, gróft skorin

2 msk. balsamedik

4 msk. ólífuolía

2 hvítlauksrif

80 g möndluflögur, ristaðar

6 sneiðar hráskinka ef vill, t.d. frá Serrano

parmesan ostur sneiddur yfir

 

Skref 1

Sneiðið tómatana í fremur þunnar sneiðar og raðið á stóran disk ásamt lauksneiðunum. Dreifið maldonsalti og hunangi yfir og látið standa í allt að 30 mín. eða á meðan edikssósan er útbúin.

Skref 2 — edikssósa útbúin

Setjið steinselju, edikið, olíuna, hvítlauksrifin, helminginn af möndluflögunum og salt í matvinnsluvél og maukið saman. Ef blandan verður þykk þá skuluð þið bæta nokkrum dropum af vatni saman við.

Skref 3

Þræðið hráskinkuna inn á milli tómatsneiðanna og lauksins ef hún er notuð. Dreypið salatsósunni yfir og dreifið afganginum af möndluflögunum yfir og svo sneiddum  parmesanostinum.

Ritstjórn febrúar 3, 2025 07:00