Hef á tilfinningunni að veðrið verði gott í sumar
– segir Valgerður Sigurðardóttir sem ætlar að ferðast innanlands
– segir Kári Jónasson leiðsögumaður og fyrrum fréttastjóri útvarps
Sumarið er farið að minna á sig og þá líður að því að grilláhöldin verði dregin fram. En áður en það gerist er ekki úr vegi að draga fram nokkrar góðar fiskisúpuuppskriftir og hér er ein: Fiskisúpa með tómatbragði 1
Ólöfu Pálsdóttur finnst efri árin skemmtileg
Ný könnun á högum og líðan aldraðra á Íslandi leiðir ýmislegt forvitnilegt í ljós
Nú þegar páskahátíðin er um garð gengin en sumarið ekki alveg að gleðja okkur strax þá er matarmikil súpa enn málið. Þetta er ein af þessum súpum sem er enn betri daginn eftir svo tilvalið er að útbúa hana daginn
4 lambaskankar 2 laukar, skornir í sneiðar 8 stórir sveppir, skornir í sneiðar 4 beikonsneiðar í 2 sm sneiðum 10 tímíanstilkar nýmalaður, svartur pipar 2 dl rauðvín 2 msk. rauðvínsedik 1 dl olía 8 arkir álpappír, 40 sm langar Blandið öllu vel saman og látið kjötið liggja í kryddleginum
Jón Sigurðsson fyrrum ráðherra lýsir afstöðu sinni til efri áranna og dauðans
Pítsa hefur á mörgum heimilum tengst föstudögum enda ljúft að hittast í lok vikunnar og borða saman. Margir kjósa að kaupa tilbúna pítsu sem er auðvitað mjög þægilegt en aðrir kjósa að gera aðeins meira úr föstudagspítsunni og búa hana
Ofnsteiktir kartöflubátar með kryddjurtum og hvítlauk eru sérlega góðir sem meðlæti með kjötréttum. Þeir eru líka góðir sem smásnarl með góðri ídýfu. Gróft salt er punkturinn yfir i-ið en auðvitað þarf að gæta hófs í saltnotkun eins og allir vita. Það er bara
Brynjólfur Ingvarsson ræðir um ellina fyrr og nú
Það tekur stundum á að vera allt í einu tvö saman heima alla daga
Tagliatelle er ítalskur réttur sem sérlega einfalt er að útbúa. Gott hvítlauksbrauð gerir réttinn enn betri. Svo ekki sé talað um gott rauðvínsglas. Með þessum rétti er líka gott að bera fram hvítvín. Pastaréttur er saðsamur og þess vegna tilvalið