Þjóðhátíðardagurinn 17.júní árið 1955
Fólk flykktist á hátíðahöldin í miðbænum í sínu fínasta pússi og varla sást vín á nokkrum manni
Fólk flykktist á hátíðahöldin í miðbænum í sínu fínasta pússi og varla sást vín á nokkrum manni
Viðar Eggertsson er einn þeirra sem bjóða sig fram til stjórnar í Félagi eldri borgara í Reykjavík
-en líka, og kannski enn frekar, ef veður eru válynd
– tilvaldar sem smáréttur
Sveinbjörn Baldvinsson vonar að við náum að skapa góða fortíð.
12 sveppir, fremur stórir, stilkurinn tekinn af og saxaður 3-5 hvítlauksrif, pressuð safi og börkur af 1 límónu, lífrænt ræktaðri 1 rautt chili aldin, smátt saxað, fræin látin vera með ef meira bragðs er óskað 2 msk. steinselja, söxuð salt
Slegið í gegn, einfalt og gott í grillveisluna.
Ég hef oftar en einu sinni mætt hópi unglinga á göngustíg klæddum samkvæmt nýjustu tísku með hljóðgræjur í eyrunum og fýlusvip og hugsað með mér: Skyldi maður verða barinn? Svo hefur einhver þeirra boðið kurteislega gott kvöld. Þetta hefur minnt
Guðjón og Herborg eru á leið með vinahjónum í skemmtiferð og ætla að nýta sér tilboð um gistingu á Hótel Hellu
bökunarkartöflur ólífuolðía duftkryddblanda: kummin, paprika, kóríander, chili og ferskt tímían gróft salt Skerið kartöflurnar i báta, hrærið kryddduftið út í olíuna og blandið. Penslið bátana með kryddolíunni. Bakið bátan í eldföstu móti í 30 mín. við 220°C, ofarlega í ofninum.
Réttur fyrir fjóra 8 kjúklingabaunabuff, t.d. frá Móður náttúru ferskt salat 2 msk. ólífuolía 2 sætar kartöflur, skornar í bita salt og pipar Hitið ofninn í 180°C og raðið sætu kartöflubitunum á plötu. Hellið olíunni yfir og bakið í 30-40
Mikil þægindi að þurfa ekki að burðast með matarpokana heim úr búðinni eða sitja fastur í umferðinni