Eplakaka er notalegt sunnudagsnammi, sér í lagi í veðráttu sem hefur verið undanfarið og flestir kjósa að vera inni. Hér er uppskrift að einni góðri sem er líka einföld í undirbúningi.
3 epli, t.d. Jonagold, skorin í bita
2 msk. haframjöl
2 msk. hveiti
90 g sykur
1 egg
250 g sýrður rjómi
Hitið ofninn í 180 gráður C. Skerið eplin í bita. Hærið saman hveiti, sykur, egg og sýrðan rjóma. Bætið eplabitunum út í og blandið vel. Hellið blöndunni í bökuform og bakið í 40 mínútur.
Deigmylsna ofan á:
70 g haframjöl
50 g púðursykur
1 tsk. kanill
80 g kalt smjör
Blandið saman hveiti, púðursykri og kanil. Myljið kalt smjörið út í og blandið. Stráið blöndunni yfir eplablönduna og bakið áfram í 15 mínútur til viðbótar. Best er að bera kökuna fram volga með þeytum rjóma eða vanilluís.