Bakaður hvítmygluostur
Stundum langar mann í eitthvað gott. Við fundum þessa uppskrift af bökuðum hvítmygluosti á vef Kjarnafæðis. Hvað er huggulegra á síðkvöldi en að slá í þennan rétt og fá sér kannski svo sem eitt glas af víni með. Hér er
Stundum langar mann í eitthvað gott. Við fundum þessa uppskrift af bökuðum hvítmygluosti á vef Kjarnafæðis. Hvað er huggulegra á síðkvöldi en að slá í þennan rétt og fá sér kannski svo sem eitt glas af víni með. Hér er
Eyjólfur Elías Einarsson stjórnar matseldinni á Vitatorgi í Reykjavík og dreymir um nýtt eldhús og enn betri þjónustu
Gæði matarins kom okkur verulega á óvart og hve vel er skammtað. Fiskur er yfirleitt tvisvar í viku og kjöt þrisvar, tvíréttað, grautur eða súpa og kaffi á eftir, segir Þráinn Þorvaldsson.
Umfangsmikil þjónusta Reykjavíkurborgar við fólk 67 ára og eldra
Hvað á að áætla mikið magn af kjöti og fiski á mann í hverri máltíð
Við þurfum að finna gleðina í því að elda fyrir okkur sama hversu margir eru í mat, segir matreiðslumeistarinn Dóra.
Á matseðlinum eru kindabjúgu, kjúklingur og rauðspretta. Í eftirrétt ávextir með rjóma og kakósúpa.
Búum til okkar eigin jógúrt 1 l mjólk 1 msk. hrein jógúrt Hitið mjólkina að suðu og kælið hana þar til hún er heit en ekki brennheit. Setjið jógúrtina út í og hrærið vel. Lokið pottinum og hyljið hann með
Þegar dregur að jólum fara matmálstímar gjarnan úr skorðum og lítill tími gefst til matargerðar enda fer í hönd tími þar sem lífið snýst mikið um mat hjá flestum. Þá er gott að útbúa ríflegan skammt af réttum á jólaföstunni sem
Þessi réttur er sérlega einfaldur og ljúffengur í undirbúningi og kemur á óvart. Grunnhráefnin eru fá en samsetning þeirra býr til óviðjafnanlegt bragð og má leika sér með því að bæta t.d. við ristuðum hetum eða grænmeti sem tekur
LITRÍKT PASTASALAT OG KLETTAKÁLSPESTÓ gengur líka fyrir grænmetisætur fyrir 4-6 3 kjúklingabringur, skornar í bita 1 poki tagliatelle pasta, t.d. ferskt frá Rana, þarf aðeins 2 mín. í suðu 1 rauð paprika, skorin í bita 1 gul paprika, skorin
Matarmikið og litfagurt salat sem gleður augað og bragðlaukana