Sérstaklega góð gúllassúpa

Sérstaklega góð gúllassúpa

🕔12:02, 1.nóv 2019

Þessi gúllassúpa er alveg sérstaklega góð, en blaðamaður Lifðu núna fékk hana í bókaklúbbi nýlega. Hún er úr smiðju Evu Laufeyjar sjá síðuna hennar hér.  Hún kallar hana gúllassúpu mömmu, en sú sem lagaði súpuna fyrir bókaklúbbinn, hafði sleppt rófunni

Lesa grein
Marokkóskur lambapottréttur

Marokkóskur lambapottréttur

🕔11:27, 25.okt 2019

„Þegar maður sér uppskriftir þar sem hráefnin eru tuttugu og sex þá flettir maður nú oftast yfir á næstu síðu eða hugsar ekkert meira um þetta. Myndin sem fylgdi uppskriftinni var svo girnileg að ég sló til og sé ekki

Lesa grein
Drykkur sem kemur á óvart

Drykkur sem kemur á óvart

🕔10:53, 18.okt 2019

Þessi drykkur blandaður úr lífrænum engiferdrykk frá Himneskt og bláum kristal.  Hlutföllin eru þannig að ein flaska af engiferdrykknum 330 ml. er notuð á móti einni flösku af kristal, sem hún tekur 500ml. Blandan er afskaplega ljúf og engiferbragðið milt.

Lesa grein
Góður og fljótlegur eftirréttur

Góður og fljótlegur eftirréttur

🕔09:27, 11.okt 2019

Frosin ávaxtakaka sem kemur á óvart

Lesa grein
Hægelduð svínasíða 9-12 klukkustundir í ofninum

Hægelduð svínasíða 9-12 klukkustundir í ofninum

🕔10:39, 4.okt 2019

Úr smiðju kokksins á Silfru á Nesjavöllum sem býður uppá ótrúlega góðan mat

Lesa grein
Kjötsúpan kjörin á haustin

Kjötsúpan kjörin á haustin

🕔12:35, 27.sep 2019

Íslenska kjötsúpan hefur lengi verið eins í grunninn þó meira framboð af kryddum og grænmeti setji svip sinn á hana í dag

Lesa grein
Galdurinn að skilja að eggjarauður og hvítur

Galdurinn að skilja að eggjarauður og hvítur

🕔11:50, 20.sep 2019

Það er spurning hvort þessi uppskrift frá Helgu,er ekki ein besta vöffluuppskrift sem völ er á

Lesa grein
Stundir þreytu og armæðu í eldhúsinu liðnar

Stundir þreytu og armæðu í eldhúsinu liðnar

🕔14:28, 13.sep 2019

Helga Sigurðardóttir var brautryðjandi í ritun matreiðslubóka á síðustu öld

Lesa grein
Steikt ýsa með rækjum, stökkum möndlum og hvítlauk

Steikt ýsa með rækjum, stökkum möndlum og hvítlauk

🕔07:19, 6.sep 2019

Þessa girnilegu uppskrift fundum við á vefnum Fiskur í matinn sem Norðanfiskur heldur úti. Höfundur hennar er Leifur Kolbeinsson yfirmatreiðslumaður á Marshall veitingahúsi + bar.  Uppskriftin er ætluð fyrir fjóra. 800 g ýsa 200 g rækjur 160 g heilar möndlur

Lesa grein
Ofnbakaðar kartöflur

Ofnbakaðar kartöflur

🕔07:37, 30.ágú 2019

Nýjar kartöflur eru dásamlega góðar. Þessi kartöfluréttur bragðast einstaklega vel með helgarsteikinni. Hann er líka góður einn og sér. Uppskriftin er nokkuð stór og ætti að duga fyrir sex til átta. 1,2 kg. litlar rauðar kartöflur skornar í tvennt 4 msk. ólífuolía

Lesa grein
Dásemdar bláberja eftirréttur

Dásemdar bláberja eftirréttur

🕔07:31, 23.ágú 2019

Það er nóg af bláberjum þetta haustið og því ekki að gera eftirrétt. Við fundum þessa uppskrift á vefnum allskonar.is. Uppskriftin er fyrir fjóra til sex eftir því hve stór glös eru notuð. Panna cotta 2 dl rjómi 3 msk

Lesa grein
Apríkósukjúklingur sem slær í gegn

Apríkósukjúklingur sem slær í gegn

🕔07:14, 9.ágú 2019

Apríkósur og kjúklingur eiga einstaklega vel saman. Nú er hægt að fá apríkósur í öllum verslunum á frekar hagstæðu verði og því ekki að notfæra sér það.  Ef ekki fást þroskaðar fallegar apríkósur er hægt að notast við niðursoðnar.  Þessi réttur er

Lesa grein
Dýrðlegur þorskur bakaður í ofni

Dýrðlegur þorskur bakaður í ofni

🕔07:39, 2.ágú 2019

Þorskur er einhver allra besti matfiskur sem til er.  Hér er afar einföld uppskrift að ofnbökuðum þorski en þó einfaldleikinn ráði ríkjum er þetta afar gott. 4 þorskhnakkar um það bil 2,5 cm. að þykkt salt og pipar 4 matskeiðar

Lesa grein
Lambapottréttur sem toppar flest

Lambapottréttur sem toppar flest

🕔07:30, 26.júl 2019

Þessi lambakjötsréttur kom skemmtilega á óvart. Uppskriftin dugar fyrir hóp af fólki og ef von er á gestum má sem best gera réttinn deginum áður. 2,5 kíló af úrbeinuðum lambabóg. Snyrtið og skerið í nokkuð stóra bita. 2 laukar, skiptið

Lesa grein