Ostakaka með balsamedikberjum!
Balsamedikberin eru galdurinn við köku helgarinnar
Balsamedikberin eru galdurinn við köku helgarinnar
Kryddlegin lúða er einn besti forréttur sem hægt er að bjóða upp á. Fiskurinn matreiðist í sítrónu- og edikilegi og verður unaðslega bragðgóður. Snilldin er að hann er útbúinn daginn áður og látinn bíða í ísskáp. Svo er auðvitað líka hægt að
Á matseðlinum eru kindabjúgu, kjúklingur og rauðspretta. Í eftirrétt ávextir með rjóma og kakósúpa.
Holl súpa sem yljar
Nautahakksbollur međ gulrótarsalati á köldum vetrarkvöldum
Dásamlega bragðgóður og fallegur sítrónukjúklingaréttur.
Búum til okkar eigin jógúrt 1 l mjólk 1 msk. hrein jógúrt Hitið mjólkina að suðu og kælið hana þar til hún er heit en ekki brennheit. Setjið jógúrtina út í og hrærið vel. Lokið pottinum og hyljið hann með
Brokkólíbuff með bökuðu spergilkáli og sólskinssósu.
Nú líður að tíma þar sem kjöt er oft fyrirferðamikið í máltíðum. Þá er tilvalið að búa til grænmetisböku til tilbreytingar síðustu dagana fyrir jólin. Bökubotn: 250 g hveiti, 125 g smjör 1/2 tsk. salt 1 eggjarauða 2-3 msk. kalt
Þegar dregur að jólum fara matmálstímar gjarnan úr skorðum og lítill tími gefst til matargerðar enda fer í hönd tími þar sem lífið snýst mikið um mat hjá flestum. Þá er gott að útbúa ríflegan skammt af réttum á jólaföstunni sem
Það getur verið afar notalegt að fá sér heita drykki á aðventunni. Jólaglögg er einn þeirra drykkja sem mörgum finnst gott að fá annaðhvort á síðkvöldum eða fá sér eitt og eitt glas í önnunum sem fylgja jólunum. Jólaglögg 1 flaska
Ostakaka um helgi Botn: 50 g smjör, bráðið 200 g blanda af Oreokexi og hafrakexi Sett saman í matvinnsluvél og keyrt áfram þar til kexið hefur maukast vel. Þrýstið þessu síðan í botn og upp á hliðar á ca 23
Rétturinn sem öllum líkar 600 g góður fiskur, má vera hvaða hvítur fiskur sem er, t.d. þorskur, ýsa eða langa 1 laukur 2 hvítlauksrif 3 gulrætur olía til steikingar 1 dós kirsuberjatómatar (400 g), bæta má ferskum tómötum við ef
Portúgalir eru snillingar að elda saltfiskinn sem þeir flytja inn í stórum stíl frá Íslandi. Þessi réttur sem nú er birtur ber með sér áhrif frá Portúgal en líka frá franskri og ítalskri matargerð. En gamla, góða saltfiskbragðið fær að