Spænskt tómatasalat með hráskinku af matarvef BBC
Einfaldleiki og ferskleiki í fyrirrúmi.
Einfaldleiki og ferskleiki í fyrirrúmi.
Laxveiðimenn hafa nú borið matinn heim í hús í mismiklum mæli en þá er gott að geta gripið til góðra uppskrifta. Laxinn er jú eitt af því hollasta sem við getum látið ofan í okkur, í svokallaða ofurfæðisflokknum. Hér er
Frakkar eru lagnir við að búa til alls konar ljúffengar bökur
500 g smáar kartöflur með hýði 2 litlir laukar, skornir í ræmur 3 hvítlauksrif, skorin í örþunnar sneiðar 1/2 dl ólífuolía 1 tsk. timjan 1/2 tsk. salt 1/2 tsk. svartur pipar 200 g geitaostur (hér má einnig nota mozzarella-, brie- eða camembertost ef vill) Sneiðið kartöflurnar
Þessi réttur getur gengið einn og sér sem góður grænmetisréttur
Langeldaður heill kjúklingur í ofni er einfaldasta matargerð sem um getur. Þegar hægt er að ráða hitastiginu nákvæmlega er hægur vandinn að útbúa kjúklinginn eins og bestu kokkar gera og það með lítilli fyrirhöfn. Meðlætið er alls konar grænmeti sem
Varla er hægt að hugsa sér sumarlegri rétt
Grillaðar kartöflur sem fara vel með öllum grillmat
– hvort sem er með grænmetisréttum eða steikum
Nú er óhætt að segja að sumarið sé komið þótt einstaka kuldadagar eigi eftir að gera vart við sig. Árbítur á pallinum er svo skemmtilegur siður og þá er girnileg eggjakaka tilvalin á veitingaborðið. Þessi sem hér er uppskrift að er einstaklega ljúffeng og
Nú er hægt að fá þetta dásamlega hráefni í verslunum.
Hvað á betur við í garðpartíinu en gómsætt, heimagert hummus sem borið er fram með fersku grænmeti til að dýfa í. Hér kemur dásamleg uppskrift að slíkri hummusídýfu: 2 bollar soðnar, kaldar kjúklingabaunir, fást líka niðursoðnar 2 hvítlauksrif 3 msk.