Fiskur milli kjötmáltíða

Nú eru margir búnir að grilla mikið í sumar og þá er gott að fá eina fiskmáltíð. Hér er uppskrift að dýrlegri sósu með hvíta fiskinum sem er ekki bara bragðgóð heldur líka ótrúlega falleg. Hana má útbúa með fyrirvara, t.d. daginn áður og geyma í kæli og þá er mjög þægilegt að búa til kartöflumúsina samdægurs og steikja svo fiskinn rétt áður en sest er að borðum. Næst munum við spjalla við Albert Eiríksson um berjamó og hann mun gefa okkur uppskrift að góðgæti þar sem berin verða nýtt. Verði ykkur að góðu!

Fyrir fjóra:

600 g léttsaltaðir þorskhnakkar

2 dósir niðursoðnir kirsuberjatómatar

1 rauðlaukur, smátt skorinn

ansjósur eftir smekk, má sleppa

3 msk. sólþurrkaðir tómatar, saxaðir

10 ólífur

2 hvítlauksrif, marin

1 chilialdin, smátt saxað

klettakál til að dreifa yfir í lokin

Látið laukinn og ansjósur malla í olíu í potti í nokkrar mínútur. Hellið tómötunum úr dósinni út í og látið hitna með. Látið síðan annað hráefni saman við og látið malla í a.m.k. eina klukkustund. Þá er sósan tilbúin. Steikið fiskinn í 3 mínútur á hvorri hlið í sneiðum á vel heitri pönnu þegar búið er að pipra hann með ferskmöluðum svörtum pipar.

Kartöflumús:

500 g nýjar íslenskar kartöflur, soðnar

olía eða smjör

2 msk. parmesan ostur, rifinn

salt og pipar

mjólk eða olía til að þynna kartöflumúsina

Merjið kartöflurnar létt og bætið olíu eða smjöri saman við. Hrærið parmesanostinum, saltinu og piparnum líka saman við. Þynnið með mjólk eða olíu en ekki hræra of lengi því þá getur kartöflumúsin orðið seig.

 

 

Ritstjórn ágúst 21, 2020 09:45