LITRÍKT PASTASALAT OG KLETTAKÁLSPESTÓ
gengur líka fyrir grænmetisætur
fyrir 4-6
3 kjúklingabringur, skornar í bita
1 poki tagliatelle pasta, t.d. ferskt frá Rana, þarf aðeins 2 mín. í suðu
1 rauð paprika, skorin í bita
1 gul paprika, skorin í bita
ferskur brokkólístilkur skorinn niður og soðinn í söltu vatni í 5 mín.
1 rauðlaukur, skorinn í bita
½ kúrbítur í sneiðum
1 lítil sæt kartafla, sneidd og steikt í olíu
fetaostur ef vill
Sjóðið pastað. Útbúið pestóið og hellið svolitlu af því yfir júklingabitana og látið þá liggja í því á meðan annað hráefni er útbúið. Látið bitana í eldfast fat í ofn á 150°C í 15 mín. Steikið sætu kartöflusneiðarnar og kúrbítssneiðarnar í olíu á pönnu.
Blandið síðan öllu hráefninu saman og hellið klettakálspestóinu yfir.
Ef kjúklingnum er sleppt má vel bjóða grænmetisætum upp á þetta fallega og holla salat. Síðan má líka skipta kjúklingnum út fyrir hvítan fisk.
Klettakálspestó
2 dl ólífuolía
100 g (1 poki) klettakál
2 msk. rifinn parmesan
2 msk. furuhnetur
1 tsk. hunang
Allt sett í matvinnsluvél og maukað.