Ótrúlega bragðgóð fiskisúpa

Ótrúlega bragðgóð fiskisúpa

🕔13:51, 16.apr 2021

Sumarið er farið að minna á sig og þá líður að því að grilláhöldin verði dregin fram. En áður en það gerist er ekki úr vegi að draga fram nokkrar góðar fiskisúpuuppskriftir og hér er ein: Fiskisúpa með tómatbragði 1

Lesa grein
Súpan eftir veislurnar

Súpan eftir veislurnar

🕔11:16, 9.apr 2021

Nú þegar páskahátíðin er um garð gengin en sumarið ekki alveg að gleðja okkur strax þá er matarmikil súpa enn málið. Þetta er ein af þessum súpum sem er enn betri daginn eftir svo tilvalið er að útbúa hana daginn

Lesa grein
Lambaskankar á páskum

Lambaskankar á páskum

🕔15:55, 2.apr 2021

4 lambaskankar 2 laukar, skornir í sneiðar 8 stórir sveppir, skornir í sneiðar 4 beikonsneiðar í 2 sm sneiðum 10 tímíanstilkar nýmalaður, svartur pipar 2 dl rauðvín 2 msk. rauðvínsedik 1 dl olía 8 arkir álpappír, 40 sm langar Blandið öllu vel saman og látið kjötið liggja í kryddleginum

Lesa grein
Föstudagspítsan – einföld og góð og þess virði að prófa

Föstudagspítsan – einföld og góð og þess virði að prófa

🕔12:39, 26.mar 2021

Pítsa hefur á mörgum heimilum tengst föstudögum enda ljúft að hittast í lok vikunnar og borða saman. Margir kjósa að kaupa tilbúna pítsu sem er auðvitað mjög þægilegt en aðrir kjósa að gera aðeins meira úr föstudagspítsunni og búa hana

Lesa grein
Kartöflubátar – alltaf gott meðlæti

Kartöflubátar – alltaf gott meðlæti

🕔14:25, 19.mar 2021

Ofnsteiktir kartöflubátar með kryddjurtum og hvítlauk eru sérlega góðir sem meðlæti með kjötréttum. Þeir eru líka góðir sem smásnarl með góðri ídýfu. Gróft salt er punkturinn yfir i-ið en auðvitað þarf að gæta hófs í saltnotkun eins og allir vita. Það er bara

Lesa grein
Unaðslegur tagliatelleréttur með pestó, sveppum og kjúklingabringum!

Unaðslegur tagliatelleréttur með pestó, sveppum og kjúklingabringum!

🕔15:15, 12.mar 2021

Tagliatelle er ítalskur réttur sem sérlega einfalt er að útbúa. Gott hvítlauksbrauð gerir réttinn enn betri. Svo ekki sé talað um gott rauðvínsglas. Með þessum rétti er líka gott að bera fram hvítvín. Pastaréttur er saðsamur og þess vegna tilvalið

Lesa grein
Besti plokkfiskurinn

Besti plokkfiskurinn

🕔13:15, 5.mar 2021

  Fá lönd í heiminum eru jafn háð hafinu  og Ísland. Frá því fyrstu landnámsmennirnir settust hér að hefur nálægðin við hafið haft áhrif á samfélagið. Flestir kusu að setjast að í nálægð við sjó enda var þangað mikið að

Lesa grein
Ofnbakaður lax teryaki

Ofnbakaður lax teryaki

🕔10:08, 26.feb 2021

Nú þegar mælt er með því að við snæðum fæðutegundir sem ríkar eru af D-vítamíni er tilvalið að nýta laxinn sem er mikil uppspretta af þessu góða vítamíni fyrir utan að vera mikil sælkerafæða. Við fengum þessa uppskrift af vef

Lesa grein
Íslenskt lambakjöt undir afrískum áhrifum

Íslenskt lambakjöt undir afrískum áhrifum

🕔12:19, 19.feb 2021

  Uppskriftina að þessum rétti má rekja til Afríku og í hana er mjög gott að nota íslenska lambakjötið. Tilvalinn helgarréttur! Lamba-tagine með rúsínum og möndlum fyrir 4-6 1 kg lambakjöt, t.d. af læri 2 msk. smjör 3 msk. olía 2 laukar, saxaðir

Lesa grein
Sunnudagskakan – Súkkulaðiterta með döðlum og pecanhnetum

Sunnudagskakan – Súkkulaðiterta með döðlum og pecanhnetum

🕔15:14, 13.feb 2021

Þessi sparilega terta er dæmigerð sunnudagskaka og líka tilvalin sem eftirréttur. Í upphaflegri uppskrift er meiri sykur en hér er en döðlurnar eru svo sætar að óhætt er að minnka sykurinn. Það er heldur hollara en auðvitað erum við ekki

Lesa grein
Sveppa risotto.

Sveppa risotto.

🕔20:01, 5.feb 2021

Frábær helgarréttur.

Lesa grein
Köld, bragðsterk tómatsúpa!

Köld, bragðsterk tómatsúpa!

🕔16:10, 29.jan 2021

Auðvedara getur það ekki verið.

Lesa grein
Quesadillur fyrir barnabörnin

Quesadillur fyrir barnabörnin

🕔16:01, 24.jan 2021

Hefðbundnar quesadillur eru mexíkóskur réttur þar sem tortillur eru lagðar saman með osti á milli. Síðan er hægt að leika sér með hráefni sem sett er með í þennan rétt. Hér er hugmynd að mjög skemmtilegu ostamauki sem er verulega

Lesa grein
Lambakjöt með grænum ólífum

Lambakjöt með grænum ólífum

🕔07:32, 15.jan 2021

Dásamlegur franskur lambakjötsréttur heitir á frummálinu Agneau aux Olives Vertes sem þýðist einfaldlega lambakjöt með grænum ólífum. Þessi franska uppskrift hefur sannarlega suðrænan blæ og íslenska lambakjötið fer einstaklega vel í réttinum. Við mælum með þessum. Stappaðar íslenskar kartöflur með rifnum parmesan fer vel með þessum rétti

Lesa grein