Gómsætur grænmetisréttur í upphafi árs

Eftir hátíðarnar er gott að hvíla magann og borða grænmetisrétti í nokkur mál eftir margar, þungar veislumáltíðir. Hér er uppskrift að einum sem óhætt er að mæla með, Hann er ætlaður fyrir fjóra:

1 laukur

2-3 hvítlauksrif

2 msk. olía

2 tsk. kummin

2 tsk. túrmerik

1 tsk. engiferduft

1/4 tsk. chili pipar

1 dós tómatar

1 dós kjúklingabaunir

350 ml vatn

salt

500 g sætar kartöflur

15o g gulrætur

1 kúrbítur

Saxið laukinn og pressið hvítlaukinn. Hitið olíuna í potti og látið laukinn og hvítlaukinn krauma við meðalhita í nokkrar mínútur án þess að brúnast. Bætið þá þurrkryddinu út í pottinn og hitið þar til kryddið ilmar vel. Setjið tómatana og kjúklingabaunirnar út í ásamt vökvanum í dósunum. Bætið vatninu við, saltið og hitið að suðu. Látið malla í smá stund. Afhýðið sætu kartöflurnar og gulræturnar og skerið í fremur litla bita. Skerið kúrbírinn í bita. Setjið grænmetið út í pottinn og látið réttinn malla undir loki í um 20 mínútur eða þar til grænmetið er orðið meyrt. Berið fram með kúskúsi.

Kúskús:

250 g kúskús

sjóðandi vatn eftir þörfum

2 msk. ólífuolía

safi úr einni sítrónu

nýmalaður, svartur pipar

salt

1/2 knippi steinselja, söxuð

Útbúið kúskúsið samkvæmt leiðbeiningum á pakka og látið standa í nokkrar mínútur. Hærið þá olíu og síterónusafa saman við, kryddið með pipar og salti og hrærið að lokum steinseljunni saman við.

 

 

 

Ritstjórn janúar 7, 2022 14:10