Ítalskur sítrónuís um jólin
Dásamlegur, frískandi og jólalegur ís
Dásamlegur, frískandi og jólalegur ís
Marineruð síld er afar góð. Hún er góð með eggjum, grófu brauði eða rúgbrauði og flatbrauði. Við rákumst á þessa uppskrift af kartöflusalati til að hafa með síldinni á vef MS og getum ekki beðið eftir að prófa. Það sem
Á þessum árstíma langar blaðamann Lifðu núna alltaf í „fleskesteg“. Það á eitthvað svo vel við í skammdeginu. Þessa uppskrift fundum við á vef Leiðbeiningastöðvar heimilanna og hún klikkar ekki. En það sem til þarf er: 2 kg svínabógur 1-2
Stundum langar mann í eitthvað gott. Við fundum þessa uppskrift af bökuðum hvítmygluosti á vef Kjarnafæðis. Hvað er huggulegra á síðkvöldi en að slá í þennan rétt og fá sér kannski svo sem eitt glas af víni með. Hér er
Fisk ættum við að borða að minnsta kosti tvisvar í viku og mikið af grænmeti og ávöxtum.
Eru barnabörnin að koma í heimsókn um helgina. Ef svo er þá er alveg gráupplagt að gera þessa kornflexkökuuppskrift með þeim. Flest börn og líka fullorðnir elska þessar kökur og það góða er að það tekur enga stund að gera
Lúða er einn allra besti matfiskurinn.
Það er eiginlega ekki hægt að fá leið á kjúklingi. Það er hægt að elda hann á ótal vegu. Við fundum þessa uppskrift að appelsínukjúklingi á vef Ísfugls. Ef börn verða í matinn þá er kannski rétt að minnka aðeins chilliið sem er
Rauðrófusúpur eru í miklu uppáhaldi hjá blaðmanni Lifðu núna. Þessa uppskrift fann hann á netinu og hún er ættuð frá Heilsuhúsinu. Súpan er afskaplega bragðgóð og það tekur ekki langan tíma að laga hana. Ef þið viljið gera súpuna bragðmeiri
Hugmynd að helgareftirrétti
Haustið er gengið í garð. Matarsmekkur fólks breytist oft á þessum árstíma, í stað léttra rétta langar okkur í þyngri mat, sérstaklega á köldum dögum. Osso buco eða nautaskankar eru í miklu uppáhaldi hjá blaðamanni Lifðu núna. Yfirleitt er hægt að fá skankana
Eyjólfur Elías Einarsson stjórnar matseldinni á Vitatorgi í Reykjavík og dreymir um nýtt eldhús og enn betri þjónustu
Þar sem veturinn minnir hressilega á sig um þessa helgi er ekki úr vegi að útbúa heitan og notalegan rétt fyrir gesti eða bara fyrir heimilisfólkið. Nú er ferska, íslenska grænmetið í verslunum og tilvalið að nýta það á meðan
Hentar vel sem grunnur fyrir andríkar bókmenntaumræður