Syndsamlega góð súkkulaðikaka

Mamma bakar enn og aftur,  segir Anna Björk Eðvarðsdóttir á matarblogginu sínu og dregur uppúr pússi sínu þessa dásamlega þreföldu súkkulaðisælu, sem hún segir að sé hreint út sagt frábær. Í henni sé allt  það súkkulaði sem súkkulaðisjúklinginn dreymir um, hvítt- mjólkur- og dökkt súkkulaði. Hljómar það ekki næstum eins og himnaríki…

Það geta menn reynt á sjálfum sér. En uppskriftin af kökunni  sem er ætluð fyrir 6-8 manns er þannig:

150 gr. suðusúkkulaði
40 gr. rjómasúkkulaði
170 gr. smjör
3 egg
245 gr. hrásykur
2 tsk. vanilludropar
150 gr. hveiti
Salt á hnifsoddi
150 gr. hvítt súkkulaði, gróf saxað

Meðlæti:
Blönduð fersk ber
Þeyttur rjómi eða vanillu ís

Aðferðin:                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Ofninn er hitaður í 180°C.  Lausbotna form er smurt að innan og klætt með bökunarpappír.  Suðusúkkulaði, rjómasúkkulaði og smjör er brætt saman í potti.  Eggin og hrásykurinn eru þeytt saman, en ekki of mikið, síðan er vanillu-dropunum bætt útí.  Hveitið er sigtað útí eggjahræruna + salt svo er brædda súkkulaðinu bætt útí, og að síðustu grófsaxaða hvíta súkkulaðinu.  Kakan er bökuð i 30-40 mín. og borin fram með ferskum berjum, ís eða þeytum rjóma.

 

 

Ritstjórn júlí 7, 2018 08:51