Spænskt tómatasalat með hráskinku af matarvef BBC

Spánverjar nota ferska hráefnið sitt á mjög skemmtilegan hátt og er einfaldleikinn í fyrirrúmi. Nú er allt ferska grænmetið okkar komið í verslanir og það eigum við að nýta vel. Hér er uppskrift að tómatasalati í anda Spánverja en með smá tilbrigðum.

1 kg ferskir tómatar við stofuhita, sneiddir niður

1 rauðlaukur, sneiddur fínt

1 msk. hunang

búnt af steinselju, gróft skorið

2 msk. sherry edik

4 msk. ólífuolía

2 hvítlauksrif

80 g ristaðar möndluflögur

6 sneiðar af hráskinku, t.d. frá Serrano

og í stað pamesanostsins sem er í uppskriftinni notum við nýju skagfirsku ostana sem heita Feykir, Grettir og Reykir. Í þessu tilfelli átti Feykir óskaplega vel við. Goðdalir er fornt heiti yfir Skagafjarðadali.

Skref 1

Sneiðið tómatana í fremur þunnar sneiðar og raðið á stóran disk ásamt lauksneiðunum. Dreifið maldonsalti og hunangi yfir og látið standa í allt að 30 mín. eða á meðan edikssósan er útbúin.

Skref 2 — edikssósa útbúin

Setjið steinselju, edikið, olíuna, hvítlauksrifin, helminginn af möndluflögunum og salt í matvinnsluvél og maukið saman. Ef blandan verður þykk þá skuluð þið bæta nokkrum dropum af vatni saman við.

Skref 3

Þræðið hráskinkuna inn á milli tómatsneiðanna og lauksins. Dreypið salatsósunni yfir og dreifið afganginum af möndluflögunum yfir og svo Goðdalaostinum. Dreifið að lokum nokkrum dropum af ólífuolíu yfir salatið.

Ritstjórn ágúst 13, 2021 11:21